Bộ VH-TT-DL yêu cầu xử lý phát ngôn của ông Huỳnh Tấn Vinh về Sơn Trà - Ảnh 1.

Ông Huỳnh Tấn Vinh, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch TP Đà Nẵng, phát biểu tại buổi tọa đàm - Ảnh: Ngọc Thịnh

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH-TT-DL) vừa có văn bản gửi Hiệp hội du lịch TP Đà Nẵng liên quan đến phát ngôn của ông Huỳnh Tấn Vinh, Chủ tịch Hiệp hội du lịch TP Đà Nẵng, tại một buổi tọa đàm.

Công văn nêu rõ tại tọa đàm "Phát triển du lịch bền vững khu du lịch quốc gia Sơn Trà", ông Huỳnh Tấn Vinh được mời tham dự và trình bày các ý kiến kiến nghị liên quan đến Quy hoạch tổng thể phát triển khu du lịch quốc gia Sơn Trà.

"Mặc dù đã được chủ trị tọa đàm nhắc nhở về việc cân nhắc kỹ nội dung phát ngôn, đảm bảo chuẩn xác nhưng ông Huỳnh Tấn Vinh vẫn cố tình phát biểu tại tọa đàm những nội dung thiếu chính xác"- văn bản cho hay.

Văn bản cũng trích dẫn ý kiến của ông Vinh được Bộ VH-TT-DL cho là thiếu chính xác. Cụ thể, ông Vinh trong phát biểu của mình đã dẫn ra Quy hoạch Sơn Trà vi phạm các điều luật như: Luật Bảo vệ phát triển rừng, Luật đa dạng sinh học…"Việc phát ngôn như trên của ông Huỳnh Tấn Vinh là chủ quan, thiếu cơ sở và làm cho dư luận hiểu sai vấn đề"- văn bản kết luận.

Bộ VH-TT-DL yêu cầu xử lý phát ngôn của ông Huỳnh Tấn Vinh về Sơn Trà - Ảnh 2.

Văn bản Bộ VH-TT- DL yêu cầu xử lý phát ngôn của ông Huỳnh Tấn Vinh về Sơn Trà

Từ đó, Bộ VH-TT-DL đề nghị Hiệp hội du lịch TP Đà Nẵng có biện pháp xử lý, yêu cầu ông Vinh có văn bản giải trình, trả lời Bộ VH-TT-DL trước ngày 15-6 tới để Bộ báo cáo các cấp có thẩm quyền.

Trước đó, tại buổi tọa đàm ông Vinh đã khẳng định Sơn Trà là "lá phổi xanh" của TP Đà Nẵng, đồng thời nhấn mạnh: "Nếu chúng ta làm cho lá phổi ung thư đi thì chúng ta thở bằng gì?". Ông Vinh cũng khẳng định sẽ "chiến đấu" đến cùng để bảo vệ Sơn Trà.

Y.Anh