Tin mới

15/09/2014 11:06

Nhiều người thân, khách hàng của ông D. gọi vào số điện thoại vốn trước kia ông này dùng thì được một người đàn ông bắt máy rồi cho biết: “Ông D. bị công an bắt rồi…”.

Minh họa: DAD

Minh họa: DAD

Thuê bao mới vu khống thuê bao cũ ?

Thuê bao số 0938…059 trước đây do ông Trần D. (ở quận 1, TP HCM) sử dụng, sau đó ông không dùng nữa. Thời gian gần đây, nhiều người thân, khách hàng của ông D. gọi vào số điện thoại trên để gặp ông D. thì một người đàn ông bắt máy rồi cho biết: “Ông D. bị công an bắt rồi...”. Người này còn kể rất tường tận ông D. bị bắt vì lý do gì, bị công an quận nào bắt… Trong khi đó, ông D. không làm gì phạm pháp và cũng không hề bị cơ quan nào bắt, giam giữ.

Nghe tin, ông D. rất bất ngờ và cũng thử gọi vào thuê bao trên để kiểm chứng thì người đàn ông bắt máy cũng lặp lại nội dung y như vậy. Ông D. bức xúc: “Tôi không hiểu động cơ nào, lý do gì mà người đó dựng chuyện nói xấu tôi. Tôi không quen biết, không có tư thù gì với họ”. Ông D. cho biết việc này khiến danh dự của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng, khách hàng của ông tỏ ý nghi ngờ ông khi hợp tác làm ăn, người thân ở xa lo ngại…

Qua tìm hiểu, ông D. biết số thuê bao này hiện do một cơ quan ở quận Gò Vấp đăng ký rồi giao lại cho nhân viên sử dụng. Ông D. cho biết đang chuẩn bị hồ sơ để khởi kiện chủ thuê bao này.

Có thể yêu cầu khởi tố

Tình trạng chủ thuê bao mới bị làm phiền khi có quá nhiều người gọi vào để gặp chủ thuê bao cũ hiện diễn ra khá phổ biến. Người lịch sự thì trả lời, giải thích cặn kẽ, người trả lời kiểu: “Ông D. bị công an bắt rồi…” cũng không hiếm.

Theo ông Nguyễn Trọng Sơn - chuyên viên của MobiFone, sau tối thiểu 35 ngày kể từ ngày thuê bao bị khóa 2 chiều, nếu khách hàng không sử dụng thuê bao sẽ bị xóa khỏi hệ thống và sẽ được MobiFone tái sử dụng cho khách hàng khác. Như vậy, thời gian “tạm nghỉ” của một thuê bao sau khi không sử dụng nữa là quá ngắn nên rất dễ xảy ra trường hợp nêu trên.

Luật sư Nguyễn Tiến Mạnh - Đoàn luật sư TP HCM cho rằng nếu như chủ thuê bao mới đã trả lời điện thoại như những gì ông D. tố cáo thì rõ ràng là bịa đặt, cố tình loan truyền những điều bịa đặt. Hành vi này xâm hại đến danh dự, nhân phẩm và uy tín của ông D., có dấu hiệu cấu thành tội “vu khống” theo điều 122 bộ luật Hình sự. Do đó, ông D. có thể tập hợp chứng cứ và tố giác người này đến cơ quan công an để khởi tố hành vi “vu khống”. Đồng thời, ông D. có quyền đòi người này bồi thường thiệt hại cho mình theo quy định của pháp luật”.

Chúng tôi đã trao đổi với người đang sử dụng số điện thoại cũ của ông D. và người này nói: “Kể từ khi tôi bắt đầu dùng số điện thoại này thì có quá nhiều người gọi vào để gặp ông D., mặc dù tôi trả lời là lộn số mà họ vẫn cứ gọi. Tôi thấy rất phiền. Chắc tôi sẽ bỏ số này vì cảm thấy quá mệt mỏi”. Tuy vậy, người này khẳng định không có việc trả lời là ông D. bị bắt.

 

Theo Thanh Đông (Thanh Niên)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI