Bức xúc vì ế, tiểu thương đổ mực ươn vào ban quản lý chợ

Tin mới

29/06/2015 18:33

(NLĐO) - Bức xúc vì bị chuyển về lại chợ cũ buôn bán không được, một số tiểu thương tại tỉnh Quảng Nam đã mang các sọt đựng cá, mực ươn đổ trước cửa phòng Ban quản lý chợ Tam Kỳ.

Đến chiều 29-6, nhiều tiểu thương vẫn tập trung trước cửa Ban quản lý chợ Tam Kỳ (TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) yêu cầu được chuyển về nơi buôn bán cũ lâu nay.

 

Số mực bị các tiểu thương đổ vương vãi trước cửa văn phòng Ban quản lý chợ Tam Kỳ Ảnh: Hà Phan
Số mực bị các tiểu thương đổ vương vãi trước cửa văn phòng Ban quản lý chợ Tam Kỳ Ảnh: Hà Phan

Trước đó, từ ngày 28-6, hàng trăm tiểu thương buôn bán các mặt hàng thủy hải sản như cua, cá, mực đã nhiều lần tập trung trước cửa Ban quản lý chợ Tam Kỳ mong được giải quyết khúc mắc.

Đỉnh điểm, trong chiều 29-6, do quá bức xúc, nhiều tiểu thương đã mang các sọt đựng cá, cua, mực đã ươn, bốc mùi hôi thối đổ trước cửa văn phòng ban quản lý chợ.

 

Các tiểu thương tỏ ra rất bức xúc vì miếng cơm manh áo bị ảnh hưởng

Các tiểu thương tỏ ra rất bức xúc vì miếng cơm manh áo bị ảnh hưởng

 

Vào khoảng 15 giờ chiều 29-6, có mặt tại đây, chúng tôi ghi nhận hàng chục ký mực, cá, cua bị đổ vương vãi khắp trước cửa văn phòng Ban quản lý chợ Tam Kỳ. Một số sọt cá khác được người dân mang lên trước cửa phòng nhưng chưa đổ ra.

Theo các tiểu thương, trong 3 ngày trở lại đây, không hiểu vì ý do gì mà ban quản lý chợ lại yêu cầu các tiểu thương không được tập trung buôn bán ở chợ mới Tam Kỳ mà phải chuyển về chợ tạm An Sơn. Tuy nhiên, khi lên bán được 2 ngày do không bán được nên các tiểu thương đồng loạt kéo nhau về lại chỗ cũ thì chỗ này đã bị rào lại.

Bà Nguyễn Thị Quyệt cho biết số mực ươn bà đổ trước cửa ban quản lý chợ là số mực bà mua nhưng lại không bán được. Trong 2 ngày nắng nóng, bà chở đi chở về 2-3 vòng từ chợ cũ sang chợ mới nên số mực đã bốc mùi hôi thối. Mất trắng 35 kg mực, bà Quyệt thiệt hại 2,5 triệu đồng.

 

Số cá, mực của họ đã bị ương do 2 ngày không bán được hàng

Số cá, mực của họ đã bị ươn do 2 ngày không bán được hàng

 

“Chợ làm ra là để người dân buôn bán. Tôi không hiểu vì sao chúng tôi lại không được phép buôn bán ở đây trong khi có đóng thuế đầy đủ. Khu vực chợ tạm An Sơn chỉ có vài hàng cá với nhau không có các mặt hàng khác thì làm sao mà buôn bán?” - bà Quyệt bức xúc nói.

Không chỉ riêng bà Quyệt, rất nhiều tiểu thương khác cùng chung cảnh ngộ đã hết sức bức xúc khi tiếp xúc với chúng tôi.

 

Đến chiều 29-6, nhiều tiểu thương vẫn “cố thủ” trước cửa Ban quản lý chợ Tam Kỳ yêu cầu giải quyết

Đến chiều 29-6, nhiều tiểu thương vẫn “cố thủ” trước cửa Ban quản lý chợ Tam Kỳ yêu cầu giải quyết

 

Theo bà Nguyễn Thị Trinh, Trưởng Ban quản lý chợ Tam Kỳ, sở dĩ xảy ra việc này là do diện tích của chợ mới không đủ để bố trí các mặt hàng hải sản nên bắt buộc phải di dời về chợ tạm An Sơn. Bà Trinh cho biết sẽ tiếp thu ý kiến của người dân, trình bày lại với cấp trên và sẽ đề xuất bố trí một buổi đối thoại.

Ông Văn Anh Tuấn, Chủ tịch UBND TP Tam Kỳ, cho biết việc di chuyển các tiểu thương lên chợ tạm An Sơn nằm trong chủ trương chung về việc sắp xếp đô thị.

"Do số lượng người buôn bán cá biển quá đông gây mấy vệ sinh môi trường, lấn chiếm lòng lề đường nên phải có sự sắp xếp lại" - ông Tuấn nói và cho rằng do mới thực hiện, người dân chưa hiểu chủ trương nên mới phản đối, TP Tam Kỳ sẽ tiếp tục tuyên truyền, vận động để người dân hiểu và chấp hành.

TIn-ảnh" Tr.Thường
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI