Cả nước mưa dông trong những ngày nghỉ Lễ 2-9

Tin mới

29/08/2014 12:15

(NLĐO)- Do ảnh hưởng của hoàn lưu vùng áp thấp kết hợp với gió Đông Nam hoạt động mạnh nên trong kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2-9, mưa dông diện rộng sẽ xuất hiện trên cả nước.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, trong ngày hôm nay (29-8) ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông; trong cơn dông có khả năng xuất hiện lốc xoáy và gió giật mạnh. Vùng núi Thanh Hóa - Nghệ An và khu vực vùng núi phía Bắc có nguy cơ xảy ra lũ quét và sạt lở đất, vùng đồng bằng Bắc Bộ có khả năng xảy ra ngập úng ở vùng trũng.

Ở vịnh Bắc Bộ có mưa rào và dông mạnh, trong cơn dông có khả năng xuất hiện lốc xoáy và gió giật mạnh.

Từ đêm qua cho đến sáng nay, do ảnh hưởng của hoàn lưu vùng áp thấp kết hợp với gió đông nam hoạt động mạnh nên ở các tỉnh phía đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đã có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông.

Văn phòng Ban Chỉ đạo Phòng chống lụt bão (PCLB) Trung ương -Văn phòng Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn (TKCN) đã có Công điện gửi Ban Chỉ huy PCLB-TKCN các tỉnh Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và các bộ, ngành, đề nghị triển khai các biện pháp đối phó với tình hình mưa lớn xảy ra trên diện rộng.

Trong dịp nghỉ Lễ 2-9, ở khu vực miền Bắc, từ ngày 30-8 đến 1-9 trời ít mưa, ban ngày đôi lúc giảm mây và có nắng. Từ chiều ngày 2-9, các tỉnh nam đồng bằng có mưa rào và dông rải rác, sau mưa lan dần lên các tỉnh phía bắc. Trong ngày 3 đến 5-9, ở Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác. Nền nhiệt trong suốt thời kỳ này không cao.

Đối với các tỉnh miền Trung, từ ngày 29 đến 31-8, mưa dông xảy ra vài nơi, thời gian mưa tập trung vào chiều tối và tối, ban ngày nắng nhiều. Từ ngày 1-9 có mưa dông trên khu vực Nam Trung Bộ, sang ngày 2 đến 4-9 mưa lan dần lên khu vực Trung Trung Bộ và Bắc Trung Bộ nên toàn khu vực Trung Bộ có mưa rào và dông.

Ở khu vực miền Nam, từ ngày 29-8 đến 3-9 có mưa rào và dông trên diện rộng, mưa tập trung chủ yếu vào chiều và tối. Hai ngày 4 và 5-9 mưa giảm dần, chỉ có mưa dông rải rác và xuất hiện vào chiều muộn với thời gian mưa không kéo dài.

 

Đang tìm kiếm 6 thuyền viên mất tích

Theo Báo cáo của Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ninh, lúc 11 giờ 30 ngày 28-8, tàu chở hàng số hiệu HP 0418, trọng tải 3.250 tấn của Công ty TNHH Thương mại và vận tải Phú Bình, trên tàu có 6 thuyền viên, hành trình từ Hòn Gai đi Nam Định, khi đến khu vực đảo Long Châu tàu bị hỏng máy và bị sóng đánh trôi dạt tự do đến tọa độ 20039’ N; 107030’ E thì chìm. 6 thuyền viên bị trôi dạt trên biển, hiện cơ quan chức năng vẫn đang tích cực tìm kiếm.

 

Văn Duẩn
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI