QUẢNG NGÃI:

Cách chức Chủ tịch UBND xã "biến" mẹ vợ thành bệnh binh giả

Tin mới

28/08/2013 19:21

(NLĐO)- Ngày 28-8, UBND huyện Sơn Hà (Quảng Ngãi) công bố Quyết định kỷ luật cách chức Chủ tịch UBND xã Sơn Kỳ đối với ông Đinh Văn Nhè, do thiếu tinh thần trách nhiệm, buông lỏng công tác quản lý, lợi dụng chức vụ.

Ông Đinh Văn Nhè và nhiều cán bộ xã đã viết và xét duyệt hồ sơ đề nghị cho đối tượng hưởng chế độ bệnh binh không đúng quy định, làm thiệt hại nghiêm trọng cho ngân sách nhà nước, gây dư luận xấu trong xã hội, làm ảnh hưởng đến uy tín và vai trò lãnh đạo của chính quyền địa phương.

Trong số 215 trường hợp UBND xã đề nghị giải quyết chế độ, chỉ có 37 người đúng đối tượng, còn lại 178 người không đúng đối tượng. Trong số này có 68 trường hợp đã có quyết định công nhận bệnh binh với tỉ lệ 61% trở lên, đã hưởng trợ cấp hàng tháng, trong đó có 48 trường hợp không đúng đối tượng được giải quyết, gây thiệt hại cho ngân sách nhà nước (tính đến cuối tháng 5-2012) là 1,7 tỉ đồng. Có 20 cán bộ xã nhận viết và lập hồ sơ trái qui định này. Riêng ông Đinh Văn Nhè, Chủ tịch UBBD xã viết và lập hồ sơ cho 34 người, thì có 27 người, trong đó có cả mẹ vợ của ông đều không đúng đối tượng.

X.Long
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI