Vi phạm tài chính, Trưởng Ban quản lý chợ Ga Vinh bị cách chức

Tin mới

28/11/2013 16:35

(NLĐO)- Ông Lê Văn Tiến, Trưởng Ban quản lý chợ Ga Vinh, đã bị cách chức do đã buông lỏng, vi phạm về nguyên tắc quản lý tài chính, thu sai quy định hơn 220 triệu đồng.

Chợ Ga Vinh, nơi ông Lê Văn Tiến mắc nhiều sai phạm trong quản lý


Ngày 28-11,  một lãnh đạo TP Vinh (tỉnh Nghệ An) cho biết Thành ủy Vinh vừa có kết luận xử lý kỷ luật cách chức đối với ông Lê Văn Tiến, Trưởng Ban quản lý chợ Ga Vinh, vì liên quan đến các sai phạm tại chợ Ga Vinh trong thời gian qua.

Trước đó, vào ngày 16-10-2013, UBND TP Vinh đã có kết luận về việc quản lý sử dụng tài chính tại Ban quản lý chợ Ga Vinh (BQL). Kết luật đã nêu rõ hàng loạt sai phạm của BQL chợ Ga Vinh từ ngày 1-10-2011 đến ngày 30-06-2013. Cụ thể, BQL tự thỏa thuận và quy định thu tiền khi làm thủ tục ký hợp đồng cho thuê địa điểm kinh doanh không đúng thẩm quyền, việc quản lý và sử dụng tài chính của ban quản lý chợ còn buông lỏng, vi phạm về nguyên tắc quản lý tài chính. Tổng số tiền mà ban quản lý chợ Ga Vinh thu sai quy định lên đến 220 triệu đồng.

Để xảy ra sai phạm trên, với chức vụ là Trưởng BQL, ông Lê Văn Tiến là người chịu trách nhiệm chính. Theo kết luận thì ông Tiến và kế toán đơn vị này phải chịu trách nhiệm thu hồi số tiền 220.062.000 đồng do thu sai quy định để nộp vào tại khoản tạm giữ của UBND TP Vinh.

Ngày 26-11, Ban Thường vụ Thành ủy Vinh đã có cuộc họp và bỏ phiếu thống nhất hình thức kỷ luật cách chức Trưởng BQL của ông Lê Văn Tiến. Trước đó liên quan đến những sai phạm tại chợ Ga Vinh, TP Vinh đã buộc thôi việc đối với ông Lê Văn Minh - Phó BQL vì những sai phạm trong quản lý, thu chi thiếu minh bạch.

Tin - ảnh: H.Vũ
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI