Cách chức chủ tịch xã mượn bằng anh vợ để "thăng quan tiến chức"

Tin mới

19/10/2014 13:29

(NLĐO) - Ông Hoàng Văn Đồng, một Chủ tịch UBND xã ở Thanh Hóa, vừa bị cách chức do mượn bằng cấp của anh vợ để thăng quan tiến chức.

 

Tấm bằng tốt nghiệp của anh vợ được ông Hoàng Văn Đồng mượn rồi sửa thành tên mình để thăng quan, tiến chức
Tấm bằng tốt nghiệp của anh vợ được ông Hoàng Văn Đồng mượn rồi sửa thành tên mình để thăng quan, tiến chức

 

Ngày 19-10, thông tin từ UBND huyện Hậu Lộc (tỉnh Thanh Hóa) cho biết cơ quan này đã ra quyết định cách chức ông Hoàng Văn Đồng, Chủ tịch UBND xã Tiến Lộc với lý do sử dụng bằng giả.

Sau khi nhận được thông tin phản ánh của người dân, Ủy ban kiểm tra huyện Hậu Lộc đã vào cuộc xác minh và có kết luận ông Đồng không có bằng tốt nghiệp phổ thông 3 mà mượn bằng của anh vợ sửa thành của mình để hợp thức hóa hồ sơ giấy tờ. Ngoài ra, cơ quan này còn phát hiện ông Đồng có nhiều sai phạm trong công tác quản lý, điều hành. Cụ thể, ông Đồng đã lập hồ sơ khống để rút hơn 280 triệu đồng tiền hỗ trợ của Nhà nước và có dấu hiệu buông lỏng quản lý về đất đai.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, nhiều người dân xã Tiến Lộc (huyện Hậu Lộc) phản ánh ông Hoàng Văn Đồng - Phó bí thư, Chủ tịch UBND xã Tiến Lộc - học không hết phổ thông (THPT hiện nay) song ông Đồng đã mượn bằng tốt nghiệp phổ thông của anh vợ là Hoàng Văn Công, sau đó sửa lại thành bằng của mình. Việc làm trên của ông Đồng đã bị người dân phát hiện và nhiều lần phản ánh lên cấp trên, nhưng sự việc sau đó vẫn không được xử lý.

Theo hồ sơ lưu trữ tại Ban tổ chức Huyện ủy Hậu Lộc, ông Hoàng Văn Đồng có bằng tốt nghiệp phổ thông bản gốc, trong đó ghi ông sinh ngày 26-10-1959, quê quán xã Tiến Lộc, huyện Hậu Lộc, được Trưởng ty Giáo dục Thanh Hóa cấp bằng ngày 1-7-1976, số hiệu bằng 328. Tuy nhiên, tất cả các giấy tờ còn lại cũng như chứng minh nhân dân của ông Đồng lại sinh ngày 3-4-1960.

Ông Trịnh Xuân Cảnh, Chánh văn phòng Sở GD-ĐT tỉnh Thanh Hóa, xác nhận kỳ thi tốt nghiệp phổ thông tại Hội đồng thi huyện Hậu Lộc năm 1976 không có ai tên là Hoàng Văn Đồng. Tấm bằng tốt nghiệp phổ thông số hiệu 328 (mang tên Hoàng Văn Đồng) là bằng thật nhưng nó được cấp cho ông Hoàng Văn Công, sinh ngày 26-10-1959, quê xã Tiến Lộc, huyện Hậu Lộc. Theo tìm hiểu, ông Hoàng Văn Công chính là anh vợ của ông Hoàng Văn Đồng.

Tin-ảnh: Tuấn Minh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI