Tấm bằng tốt nghiệp của anh vợ được ông Hoàng Văn Đồng mượn rồi sửa thành tên mình để thăng quan, tiến chức

Bằng tốt nghiệp của anh vợ được chủ tịch xã Hoàng Văn Đồng mượn rồi sửa thành tên mình

Ngày 4-10, thông tin từ UBND huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa, cho biết ông Nguyễn Văn Hoằng, chủ tịch UBND huyện này vừa ra quyết định đình chỉ chức danh Chủ tịch UBND xã Tiến Lộc đối với ông Hoàng Văn Đồng, để xem xét kỷ luật với lý do dùng bằng tốt nghiệp phổ thông giả.

Trong thời gian ông Đồng bị đình chỉ, việc điều hành chính quyền xã Tiến Lộc được giao cho ông Hoàng Văn Thêm, Phó chủ tịch UBND xã.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, nhiều người dân xã Tiến Lộc (huyện Hậu Lộc) phản ánh ông Hoàng Văn Đồng - Phó bí thư, Chủ tịch UBND xã Tiến Lộc - học không hết cấp III (THPT hiện nay) song ông Đồng đã mượn bằng tốt nghiệp phổ thông (THPT) của anh vợ là Hoàng Văn Công, sau đó sửa lại thành bằng của mình. Việc làm trên của ông Đồng đã bị người dân phát hiện và nhiều lần phản ánh lên cấp trên, nhưng sự việc sau đó vẫn không được xử lý.

Với tấm bằng này, ông Đồng đã đi học và tốt nghiệp trung cấp hành chính tại Trường Chính trị tỉnh Thanh Hóa năm 2006. Sau đó, ông được thăng chức từ Trưởng công an xã đến Phó chủ tịch và đến nay là Phó bí thư, Chủ tịch UBND xã.

Theo hồ sơ lưu trữ tại Ban tổ chức Huyện ủy Hậu Lộc, ông Hoàng Văn Đồng có bằng tốt nghiệp phổ thông bản gốc, trong đó ghi ông sinh ngày 26-10-1959, quê quán xã Tiến Lộc, huyện Hậu Lộc, được Trưởng ty Giáo dục Thanh Hóa cấp bằng ngày 1-7-1976, số hiệu bằng 328. Tuy nhiên, tất cả các giấy tờ còn lại cũng như chứng minh nhân dân của ông Đồng lại sinh ngày 3-4-1960.

Ông Trịnh Xuân Cảnh, Chánh văn phòng Sở GD-ĐT tỉnh Thanh Hóa, xác nhận kỳ thi tốt nghiệp phổ thông tại Hội đồng thi huyện Hậu Lộc năm 1976 không có ai tên là Hoàng Văn Đồng. Tấm bằng tốt nghiệp phổ thông số hiệu 328 (mang tên Hoàng Văn Đồng) là bằng thật nhưng nó được cấp cho ông Hoàng Văn Công, sinh ngày 26-10-1959, quê xã Tiến Lộc, huyện Hậu Lộc. Theo tìm hiểu, ông Hoàng Văn Công chính là anh vợ của ông Hoàng Văn Đồng.

Tin-ảnh: Tuấn Minh