Ông Lê Văn Khâm, Bí thư Đảng ủy xã Xuân Tân, người vào nhà nghỉ cùng nữ hiệu phó, cũng đã bị cách chức

Ông Lê Văn Khâm, Bí thư Đảng ủy xã Xuân Tân, người vào nhà nghỉ cùng nữ hiệu phó, cũng đã bị cách chức

Chiều ngày 6-12, thông tin từ UBND huyện Thọ Xuân (tỉnh Thanh Hóa) cho biết cơ quan này đã ký quyết định cách chức với bà N.T.D., Phó hiệu trưởng trường tiểu học Xuân Tân (huyện Thọ Xuân) - người bị bắt quả tang vào nhà nghỉ cùng ông Bí thư xã.

Theo quyết định, bà D. bị cách chức Phó hiệu trưởng vì “có mối quan hệ không trong sáng” với ông Lê Văn Khâm, Bí thư Đảng ủy xã Xuân Tân. Sau khi bị giáng chức, bà D. phải bàn giao công việc cho Hiệu trưởng trường tiểu học Xuân Tân.

Trong quyết định, Chủ tịch UBND huyện Thọ Xuân cũng giao Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) và Hiệu trưởng trường tiểu học Xuân Tân bố trí việc làm khác cho bà D..

Trước đó, ngày 5-12, Thường vụ Huyện ủy Thọ Xuân cũng đã ban hành quyết định cách chức Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ xã Xuân Tân nhiệm kỳ 2015 - 2020 với ông Lê Văn Khâm, Bí thư Đảng ủy xã Xuân Tân sau khi vào cuộc xác minh làm rõ sự việc ông Khâm và bà D. bị bắt quả tang đang trong nhà nghỉ.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, vào khoảng hơn 8 giờ sáng ngày 27-11 (ngày chủ nhật), khi ông Khâm và bà D. đang trong nhà nghỉ Xuân Mới trên địa bàn huyện thì bất ngờ chồng bà D. ập vào bắt quả tang. Sau đó, Công an xã Xuân Tân đã lập biên bản xác nhận sự việc.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Huyện ủy Thọ Xuân đã yêu cầu ông Khâm làm bản tường trình vụ việc, đồng thời giao Ủy ban kiểm tra Huyện ủy vào cuộc xác minh đưa ra hình thức xử lý đối với ông Khâm và bà D..

Được biết, ông Lê Văn Khâm (SN 1965, ngụ tại làng Thọ Tân, xã Xuân Tân) có vợ và 2 con, bà N.T.D. cùng ngụ huyện Thọ Xuân nhưng khác xã với ông Khâm, cũng đã có chồng và 2 con.

Tin-ảnh: Thanh Tuấn