Cách chức sai người tố cáo, phải bồi thường

Tin mới

08/08/2017 15:32

(NLĐO)- Sau khi tố cáo tiêu cực, ông Lâm Thiện Tất bị phó giám đốc công ty quyết định cách chức. Khi công an điều tra, phát hiện công ty sai phạm, ông Tất được phục chức và bồi thường danh dự.

Ngày 8-8, Phòng LĐ-TB-XH TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang cho biết đã hòa giải thành công trường hợp ông Lâm Thiện Tất, Đội phó Đội Xây dựng cầu đường thoát nước thuộc Công ty TNHH MTV Công trình Đô thị Mỹ Tho yêu cầu ông Nguyễn Công Khanh, nguyên phó giám đốc công ty phải bồi thường danh dự, nhân phẩm uy tín vì đã ra quyết định cách chức ông Tất trái luật.

Cách chức sai người tố cáo, phải bồi thường - Ảnh 1.

Cách chức sai người tố cáo, phải bồi thường - Ảnh 2.

Biên bản thỏa thuận cho bồi thường tổn thất tinh thần, uy tín do cách chức sai người tố cáo. Đến lúc chi tiền thì công ty... quên luôn

Ông Tất đòi công ty phải bồi thường thiệt hại tinh thần, uy tín 10 tháng lương là 13 triệu đồng và công khai xin lỗi ông trước tập thể vì bị cách chức oan sai.

Tại buổi hòa giải, ông Huỳnh Đức Nghiệp, Trưởng Phòng Tổ chức hành chánh công ty thừa nhận đã ra quyết đinh cách chức ông Tất sai quy định. Sau đó, công ty đã thu hồi quyết định lại và phục hồi quyền lợi cho ông Tất nên chỉ đồng ý bồi thường cho ông Tất 6,5 triệu đồng.

Theo Phòng LĐ-TB-XH TP Mỹ Tho thì vào lúc 14 giờ ngày 7-8, công ty phải mang tiền bồi thường đến phòng để chi ông Tất nhưng đến ngày 8-8 công ty vẫn không đến theo biên bản thỏa thuận.

Ông Lâm Thiện Tất, chính là 1 trong 2 nhân viên của công ty làm đơn tố cáo nhiều sai phạm của công ty. Khi Báo Người Lao Động có nhiều bài điều tra thì ông Khanh lập tức ra quyết định cách chức ông Tất và một đội phó khác. Khi thanh tra vào cuộc, phát hiện sai phạm kinh tế ở công ty lên đến hơn 14 tỉ đồng và hiện đã chuyển hồ sơ sang cơ quan công an.

Giám đốc mới là ông Đậu Thanh Hoài đã phát hiện quyết định cách chức 2 người tố cáo là sai quy định nên ký quyết định thu hồi lại các quyết định cách chức và phục hồi quyền lợi lại cho ông Tất và đồng nghiệp khác.


M. Sơn
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI