Ngày 3-4, ông Huỳnh Văn Nam, Chủ tịch UBND huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định, cho biết đã ra quyết định kỷ luật với hình thức cách chức đối với ông Ngô Văn Hà, Trưởng Công an xã Mỹ Chánh, do mắc nhiều sai phạm trong quá trình công tác.

Trước đó, ngày 25-10-2013, ông Hà cũng đã bị Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Phù Mỹ ra quyết định kỷ luật về mặt Đảng với hình thức cảnh cáo.

Quyết định kỷ luật về mặt Đảng đối với ông Ngô Văn Hà

Quyết định kỷ luật về mặt Đảng đối với ông Ngô Văn Hà

Theo nội dung các quyết định, thời gian qua ông Hà đã có hành vi tự ý chiếm dụng trên 2.297 m2 đất thuộc diện tích quy hoạch sân vận động xã Mỹ Chánh để trồng cây hàng năm. Khi Đảng ủy xã thực hiện nghị quyết mở đường giao thông, ông Hà gây cản trở việc giải phóng mặt bằng, làm chậm tiến độ triển khai.

Không chỉ vậy, là thành viên hội đồng nghĩa vụ quân sự xã nhưng ông Hà đã thiếu tinh thần trách nhiệm, chuyển hộ khẩu cho 7 thanh niên (trong đó có 2 trường hợp là con ông Hà - PV) trong độ tuổi nghĩa vụ quân sự khi chưa có ý kiến của ban chỉ huy quân sự xã, huyện.

Ngoài ra, khi còn đương chức, ông Hà đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn của mình để làm một số việc sai phạm khiến người dân bức xúc. Cụ thể, năm 2012 ông Hà đã mượn 1,5 triệu đồng của một gia đình trong xã có người vi phạm pháp luật nhưng sau đó dây dưa không trả; tháng 6-2013, ông Hà thu 1,3 triệu đồng tiền phạt của một trường hợp vi phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông nhưng sau đó ém luôn, không nộp vào ngân sách Nhà nước...

Tin-ảnh: A. Tú