Sáng 14-9, Sở GD-ĐT Gia Lai cho biết đã ban hành văn bản gửi các đơn vị trực thuộc, các Phòng GD-ĐT, Trung tâm GD-TX về việc tăng cường biện pháp quản lý hoạt động liên quan đến trò chơi Pokemon Go.


Văn bản về việc quản lý hoạt động liên quan đến trò chơi Pokemon Go của Sở GD-ĐT Gia Lai

Văn bản về việc quản lý hoạt động liên quan đến trò chơi Pokemon Go của Sở GD-ĐT Gia Lai

Theo Sở GD-ĐT Gia Lai, Pokemon Go đang là trào lưu game hấp dẫn của nhiều người, nhất là đối với học sinh, sinh viên. Bên cạnh tính giải trí, trò chơi này có rất nhiều ảnh hưởng đến học tập và sức khỏe đã từng xảy ra như đâm vào cột điện, gây tai nạn khi chơi, thậm chí nhiều người đánh nhau để giành Pokemon Go…


Nhiều bạn trẻ đam mê Pokemon Go

Nhiều bạn trẻ đam mê Pokemon Go

Trước đó, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai đã có chỉ đạo về việc ngăn chặn tình trạng học sinh chơi game nói chung và chơi Pokemon Go nói riêng làm ảnh hưởng tới học tập, sức khỏe, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Sở GD-ĐT đã yêu cầu thủ trưởng các đơn vị; Tăng cường tuyên truyền, quán triệt cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh không chơi Pokemon Go khi đi đường, ở khu vực công sở, khu vực nguy hiểm như đường bộ, sông, hồ, đồi núi… Các đơn vị tăng cường tuyên truyền về tác hại của trò chơi Pokemon Go; Phối hợp với với chính quyền địa phương, các ngành chức năng và phụ huynh học sinh để có biện pháp phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn học sinh sử dụng internet, điện thoại di động để chơi Pokemon Go.

Tổ chức cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh ký cam kết không chơi trò Pokemon Go ở cơ quan, trường học, khi tham gia giao thông, ở các khu vực công sở, khu vực nguy hiểm và khu vực cấm….Có biện pháp xử lý trách nhiệm đối với các cá nhân không chấp hành.

Tin-ảnh: Hoàng Thanh