Theo phản ánh của người dân địa phương mới đây, tại khu vực gần vồ Cứu Nạn có tảng đá nặng khoảng 1 tấn trượt xuống đất, ở độ cao khoảng 250 m. Rất may vụ sạt lở không gây ảnh hưởng đến người và các phương tiện lưu thông.


Tảng đá nặng gần 1 tấn đã rơi 3 ngày trước tại khu vực gần vồ Cứu Nạn.

Sáng 26-9, đoàn khảo sát gồm các sở và UBND huyện Tịnh Biên cùng Công ty TNHH Hữu Duẩn khảo sát thực tế tại khu vực này. Kết quả khảo sát cho thấy tại khu vực dốc Dó có nhiều mạch nước ngầm với địa hình tầng phủ có nhiều cát. Trong khi đó, nơi đây vẫn còn hàng loạt các tảng đá lớn bị “phong hoá” theo quá trình biến đổi thời gian và hàng trăm tảng đá mồ côi. Do đó, khi gặp mưa liên tục sẽ làm cho nền đất cát bị yếu và dễ xảy ra sạt lở đá từ trên cao xuống.

Ông Ngô Hồng Yến, Chủ tịch UBND huyện Tịnh Biên, cho biết hiện các lực lượng chức năng đã dọn dẹp các tảng đá đã trượt khỏi mái ta luy lăn xuống đường. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho tính mạng của người dân địa phương cũng như khách du lịch nên đường lên núi Cấm tạm thời cho ngăn lại.


Vẫn còn rất nhiều tảng đá có nguy cơ sạt lở bất cứ lúc nào nếu như không được dọn dẹp sạch.

“Theo kế hoạch, vào sáng 27-9, đơn vị thi công (công ty TNHH Hữu Duẩn) sẽ tiến hành xeo nạy các tảng đá có nguy cơ sạt trượt ở 3 khu vực đã được khảo sát. Đồng thời, bố trí lực lượng chốt trực 24/24 giờ trong thời gian thi công. Huyện cũng đã giao cho đơn vị thi công hỗ trợ việc vận chuyển hàng hóa thiết yếu cho người dân lên xuống núi vào các buổi sáng sớm và chiều tối hằng ngày. Ngoài ra, tuyệt đối nghiêm cấm người dân cũng như khách du lịch lên xuống núi tại tuyến đường chính.


Tin-ảnh: T.Nốt