Cán bộ thuế phường Bắc Hà dàn hàng ngang ngăn không cho khách vào quán.
Cán bộ thuế phường Bắc Hà dàn hàng ngang ngăn không cho khách vào quán.

Những ngày gần đây, cộng đồng mạng xôn xao sự việc hình ảnh một số cán bộ thuế phường Bắc Hà, TP Hà Tĩnh xếp hàng ngang trước quán ăn Trường Tín, sô 145 đường Nguyễn Huy Tự (TP Hà Tĩnh) không cho khách vào quán ăn vì chủ quán còn nợ thuế.

Theo chị T., chủ quán ăn trên, sự việc xảy ra vào khoảng 7 giờ ngày 27-9, khi chị đang dọn bàn ghế để bán cho khách thì 5 cán bộ thuộc đội thuế phường Bắc Hà (Chi cục Thuế TP Hà Tĩnh) đến truy thu thuế. Trong lúc làm việc, ông Trần Mạnh Hùng, Đội trưởng Đội Thuế phường Bắc Hà, yêu cầu chủ quán phải nộp đủ 12 triệu đồng tiền thuế cho 3 tháng đang nợ, nếu không sẽ không cho khách vào quán ăn. Do quán chưa nộp thuế nên một số cán bộ đội thuế đã đứng dàn hàng ngang trước quán yêu cầu khách đi chỗ khác ăn vì quán này còn nợ thuế. Hệ quả là bình thường quán ăn rất đông nhưng sáng hôm đó do có sự can thiệp của các cán bộ thuế nên vắng khách.

Theo chị T. trước đây bình quân mỗi tháng đóng 1 triệu đồng tiền thuế. Tuy nhiên, từ tháng 7 đến nay, mức thuế đã tăng lên 4 triệu đồng/tháng, thấy mức thuế tăng cao, chị T. đang làm đơn kiến nghị xem xét giảm thuế thì xảy ra sự việc.

Ông Trần Mạnh Hùng - Đội trưởng Đội Thuế phường Bắc Hà, TP Hà Tĩnh - cho biết do quán ăn nợ 3 tháng thuế nên tổ chức anh em đến truy thu. Lý giải cho việc chủ quán cho rằng cán bộ thuế chặn khách không cho vào quán, ông Hùng nói: "Cán bộ thuế không phải đuổi khách mà anh em nói khách thông cảm đi quán khác ăn vì chủ quán còn nợ tiền thuế chưa thanh toán, khi nào giải quyết xong mới cho khách vào ăn”.

Tin ảnh: Đức Ngọc - Hiếu Đình