Cạn nước mắt đón con bị cướp biển Somalia bắt cóc trở về

Tin mới

27/10/2016 09:18

(NLĐO)- Chiều 26-10, thuyền viên Phan Xuân Phương, người bị cướp biển Somalia bắt giữ 4 năm, đã về đến nhà ở xã Nghĩa Yên, huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An trong niềm vui vỡ òa của gia đình, làng xóm.

Biết tin anh Phan Xuân Phương sống sót trở về sau khi bị cướp biển Somalia bắt giữ 4 năm, rất nhiều người thân đã đến nhà bố mẹ anh là ông Phan Xuân Linh và bà Lê Thị Hòa ở bản Đông Hưng, xã Nghĩa Yên, huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An để chia sẻ niềm vui với gia đình.

Sau khi chiếc xe chở thuyền viên Phan Xuân Phương về đến cổng nhà, rất đông người thân, hàng xóm chạy đến ôm chầm lấy anh. Nhiều người thân của anh đã không kìm nén được cảm xúc, niềm vui. Bà Lê Thị Hòa, mẹ anh Phan Xuân Phương, ôm chầm lấy con rồi bật khóc. “Từ ngày biết tin Phương bị bắt cóc, không đêm nào tôi ngủ yên cả, cứ chợp mắt là lại nghĩ chúng sẽ làm hại con tôi. Tôi đã cầu nguyện không biết bao nhiều ngày, giờ nó đã trở về thật rồi...” - bà nghẹn ngào.

Theo anh Phương, trong suốt thời gian hơn 4 năm bị bắt giữ, anh và 2 thuyền viên người Việt khác bị bọn cướp đưa đi nhiều nơi, cuộc sống hoàn toàn biệt lập với thế giới bên ngoài.

Chiều tối cùng ngày, 2 thuyền viên Nguyễn Văn Xuân (trú tại phường Kỳ Trinh, thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh) và Nguyễn Văn Hạ (xã Kỳ Khang, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh) cũng đã về tới gia đình trong niềm vui vỡ òa của người thân, làng xóm.

Trước đó, khoảng tháng 3-2012, chiếc tàu cá FV Naham 3 của Đài Loan bị cướp biển Somalia bắt giữ tại quần đảo Seychelles (Ấn Độ Dương). Trên tàu lúc đó có 26 thuyền viên, gồm cả 3 người Việt Nam là Nguyễn Văn Hạ, Nguyễn Văn Xuân và Phan Xuân Phương. Sau khi được bọn cướp biển phóng thích, ngày 25-10-2016, 3 thuyền viên đã được đưa về nước an toàn.

Một số hình ảnh người thân đón thuyền viên Phan Xuân Phương trở về nhà vào chiều 26-10:


Mẹ thuyền viên Phương đón con trở về

Mẹ thuyền viên Phương đón con trở về


Nhiều người thân đã không cầm được nước mắt trong ngày thuyền viên Phương đoàn tụ với gia đình

Nhiều người thân đã không cầm được nước mắt trong ngày thuyền viên Phương đoàn tụ với gia đình


Rất đông người thân tập trung chia sẻ niềm vui với gia đình anh Phương

Rất đông người thân tập trung chia sẻ niềm vui với gia đình anh Phương

Bài-ảnh: Đức Ngọc-Lê Mao
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI