Cần Thơ: Thấm đẫm nghĩa tình với 10.000 suất cơm cho thí sinh nghèo

Tin mới

01/07/2015 10:53

(NLĐO) - Mỗi suất cơm trị giá 10.000 đồng, gồm có: cơm, đồ xào, món kho, đảm bảo cho thí sinh và phụ huynh nghèo no bụng trong những ngày thi cử.

Từ 6 giờ sáng nay, 1-7, nhà bếp rộng rãi của Chùa Phật Học (đại lộ Hoà Bình, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) đã rộn rã tiếng cười nói của các Phật tử và các em tình nguyên viên của Trường ĐH Cần Thơ. Người vo gạo nấu cơm, người thái củ, người nhặt rau. Giọt mồ hôi tuy thấm đẫm trên lưng áo nhưng ai nấy đều vui vẻ với công việc mình làm.

Nhiều phật tử tham gia nấu ăn tại chùa

Nhiều phật tử tham gia nấu ăn tại chùa

Thầy Thích Pháp Quang, phụ trách bếp ăn Chùa Phật Học cho biết: “Năm nay nhà chùa bỏ một ít kinh phí cùng với sự hỗ trợ của phật tử sẽ nấu 10.000 suất cơm miễn phí cho các thí sinh tham gia suốt kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia. Trung bình mỗi ngày có khoảng 3.600 suất chia làm 2 buổi sáng và chiều, trị giá mỗi suất khoảng 10.000 đồng”.

Cần Thơ: Thấm đẫm nghĩa tình với 10.000 suất cơm cho thí sinh nghèo
Những món cơm chay giúp no lòng sĩ tử

Những món cơm chay giúp no lòng sĩ tử

Mỗi suất cơm gồm có: cơm, đồ xào, món kho. Anh Nguyễn Quốc Hậu (sinh viên năm 3 Trường ĐH Cần Thơ) xúc động: “Đây là năm đầu tiên tôi tham gia công việc phát cơm cho các bạn TS thấy rất có ý nghĩa. Công việc này phù hợp với sức của sinh viên, thấy các em đi thi gặp khó khăn làm tôi nhớ ngày xưa đi thi tôi cũng thế, rất cần sự giúp đỡ”.

Những hộp cơm chay làm no bụng sĩ tử nghèo

Những hộp cơm chay làm no bụng sĩ tử nghèo

Bà Phan Thanh Hà (63 tuổi, ngụ đường 30-4, phường Xuân Khánh, quận Ninh Kiều) không ngơi tay thái su hào nhưng vẫn vui vẻ: “Năm nào tới kỳ thi, tôi cũng vào chùa phụ giúp nấu ăn. Mấy năm trước, tôi từng chứng kiến mấy đứa đi thi đại học mà trong người không có nhiều tiền. Nên việc có những suất cơm miễn phí như thế này giúp tụi nó no bụng”.

Bài-ảnh: Ca Linh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI