Cần Thơ: Trường Châu Văn Liêm thoát... "án trảm"!

Tin mới

10/07/2015 09:39

(NLĐO)- Câu chuyện Trường Châu Văn Liêm sáng nay, 10-7, đã trở thành chủ đề nóng trong kỳ họp thứ 16 HĐND TP Cần Thơ khoá VIII. Với những gì đang diễn ra, rất có thể ngôi trường này sẽ thoát..."án trảm"!

Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Lê Hùng Dũng cho biết, Trường THPT Châu Văn Liêm sắp tròn 100 tuổi là một công trình của Pháp xây. Từ năm 1987, Pháp đã gửi thông báo là trường đã hết hạn sử dụng.

Theo đó, 10 năm qua, TP đã trưng cầu ý kiến của thầy cô giáo, học sinh, phụ huynh của trường và TP quyết định phê duyệt dự án xây mới trường Châu Văn Liêm nhưng giữ nguyên kiến trúc, số tầng như cũ (gọi tắt là dự án). Thời gian xây dựng phải hoàn thành vào đầu năm 2017 để kịp kỷ niệm 100 năm thành lập trường. Dự án đã bắt đầu bán hồ sơ.

“Tuy nhiên, thời gian gần đây, dư luận đặt ra nhiều vấn đề, trong đó có ý kiến giữ lại ngôi trường và chỉ trùng tu. Thường trực UBND tiếp thu ý kiến của dư luận nhưng chúng tôi cũng băn khoăn. Pháp thông báo đã hết hạn sử dụng, cơ quan chuyên môn cho rằng phải xây mới, chúng tôi về mặt quản lý nhà nước phải xây mới chứ để trường sập, xảy ra sự cố ai chịu trách nhiệm”, ông Dũng nói.

Trường THPT Châu Văn Liêm sắp tròn 100 tuổi

Trường THPT Châu Văn Liêm sắp tròn 100 tuổi

Theo ông Dũng, sau khi dư luận lên tiếng, UBND đã đề ra 3 giải pháp: thứ nhất, tạm thời ngưng triển khai dự án và mời cơ quan chuyên môn ở Trung ương thẩm định chất lượng của trường. Nếu chất lượng đảm bảo thì nhờ cơ quan chuyên môn giới thiệu công ty có chuyên môn trùng tu lại trường.

Thứ hai, trường còn 1 dãy sử dụng được thì giữ lại, 1 dãy đã xuống cấp thì xây lại. Phương án thứ ba là đập bỏ hết để xây mới nhưng giữ lại lối kiến trúc cũ.

Vẻ đẹp cổ kính của ngôi trường

Vẻ đẹp cổ kính của ngôi trường

Ông Dũng nhận định: “Thường trực UBND tạm thời cho ngưng dự án để lắng nghe ý kiến cơ quan chuyên môn. Đập trường không ai muốn, nhưng phải đặt lợi ích của học sinh trên hết. Trước mắt, mời cơ quan chuyên môn trong nước, kể cả nước ngoài để thẩm định. Trong thời gian này trường vẫn tuyển sinh bình thường”.

Tin-ảnh: Ca Linh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI