Lúc 20 giờ 50 phút tối 24-9, tổ tuần tra CSGT Công an tỉnh Quảng Nam làm nhiệm vụ tại Km 970+950 (thuộc địa phận thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình), đang dừng xe tải BKS 76C-027.12 do tài xế Lê Quang Phú (SN 1988, ngụ tỉnh Quảng Ngãi), điều khiển theo hướng Đà Nẵng- Quảng Nam, thì bất ngờ anh Huỳnh Hùng (SN 1984, ngụ huyện Thăng Bình) điều khiển xe máy BKS 43H1-5471 chạy cùng chiều tông vào đuôi xe tải, tử vong tại chỗ.
Hàng trăm người dân bao vây hiện trường vụ tai nạn làm anh Huỳnh Hùng tử vong đêm 24-9
 
Vụ việc trở nên phức tạp khi hàng trăm người dân địa phương và người nhà bao vây hiện trường, không chịu đưa thi thể nạn nhân về nhà chôn cất. Do người dân cho rằng lực lượng CSGT quá vô tâm, sau khi tai nạn xảy ra không gọi xe cấp cứu mà vẫn làm việc bình thường, để mặc xác người cùng vũng máu giữa đường và công an huyện đến hiện trường, chỉ ghi nhận một cách sơ sài rồi yêu cầu tài xế điều khiển xe tải rời khỏi hiện trường.

Cơ quan chức năng đã phải điều hàng chục cán bộ chiến sĩ đến hiện trường phân luồng giao thông, giữ gìn an ninh trật tự. Phải đến gần 0 giờ ngày 25-9, sau khi được động viên, người nhà mới chịu đưa thi thể nạn nhân về.

Sáng 25-9, đại tá Hoàng Minh Thống, Trưởng Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Nam, cho biết tổ tuần tra tối 24-9 do trung tá Lê Trọng Hữu, phó đội trưởng đội tuần tra làm tổ trưởng cùng hai  anh Phan Thơm và Lê Thanh Hải, tuần tra kiểm soát tại địa điểm trên thì xảy ra vụ tai nạn bất ngờ trên.
Ông Thống cho biết, sau khi nhận thông tin, chính ông đã đến hiện trường xem xét vụ việc. Theo đó, địa điểm tổ tuần tra làm việc và xảy ra tai nạn có đèn đường nhưng không hiểu vì sao nạn nhân lại thiếu quan sát dẫn đến tai nạn.
“Sau khi tai nạn xảy ra, xác định nạn nhân đã tử vong nên tổ công tác không gọi xe cấp cứu. Tôi khẳng định tổ tuần tra tác nghiệp đúng quy định, quy trình, không có sai sót dẫn đến tai nạn”- ông Thống nhận xét
Ngoài ra, ông Thống giải thích, sau khi công an huyện Thăng Bình đến làm việc, vì đêm tối nên chỉ phác họa sơ bộ hiện trường rồi đưa xe tải về trụ sở công an huyện để phục vụ công tác điều tra, tránh ách tắc giao thông, điều này đã gây ra sự hiểu lầm chứ không có chuyện phi tang như người dân nghĩ.

Được biết, gia đình nạn nhân hết sức khó khăn, vợ anh Hùng mất cách đây khoảng 3 năm vì bệnh nặng. Anh Hùng mất đi để lại hai con gái, bé lớn mới lên 7 tuổi. Tối 24-9, anh Hùng về quê ngoại tại xã Bình Triều để thắp hương cho vợ, trở về thì gặp nạn.
Đại tá Thống cho biết đã cử người đến gia đình anh Hùng thăm hỏi, động viên và thắp hương người xấu số.
Tin-ảnh: Tr.Thường