5 xe hổ vồ của Công ty Sao Việt đang bị lực lượng CSGT tiến hành cắt thùng vào chiều ngày 13-4

5 xe hổ vồ của Công ty Sao Việt đang bị lực lượng CSGT tiến hành cắt thùng vào chiều ngày 13-4

Trung tá Nguyễn Quốc Ân, Phó trạm trưởng Trạm Cảnh sát giao thông (CSGT) Quốc lộ 1A - Phòng CSGT Công an tỉnh Ninh Bình, cho biết từ ngày 13-4, lực lượng Thanh tra giao thông phối hợp với CSGT đã tiến hành vận động, yêu cầu các đơn vị, doanh nghiệp vận tải đóng trên địa bàn có xe Howo (thường gọi là xe hổ vồ) cơi nới thành thùng phải cắt bỏ phần cơi nới không đúng quy định.

Sau 2 ngày ra quân, lực lượng này đã vận động được 31 xe hổ vồ của các doanh nghiệp, công ty lớn đóng trên địa bàn là: Vissai, Đại Đoàn, Quang Vinh, Sao Việt…

“Trước mắt chúng tôi sẽ vận động các đơn vị tự động cắt thùng. Đơn vị nào không cắt, trong quá trình tuần tra kiểm soát, nếu phát hiện xe cơi nới, chúng tôi kiên quyết sẽ xử lý nghiêm” - Trung tá Ân cho biết.

Chánh Thanh tra Sở GTVT Ninh Bình Nguyễn Văn Hanh cho biết hiện tỉnh này có khoảng 60 doanh nghiệp vận tải và 50 hộ gia đình kinh doanh vận tải. “Toàn tỉnh có gần 400 xe hổ vồ, chúng tôi đã bắt giữ và tiến hành cho cắt thùng nhiều xe hổ vồ. Cái khó của chúng tôi là xe đăng ký ở Ninh Bình nhưng các doanh nghiệp toàn hoạt động ở những tỉnh khác” - ông Hanh nói.

Được biết, trong thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Ninh Bình vẫn còn nhức nhối tình trạng xe quá tải, cơi nới thành thùng, gây bức xúc trong nhân dân.

Trong buổi làm việc với Bộ GTVT ngày 9-4, ông Đinh Văn Điến, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình, bức xúc cho biết: “Tôi đang nghĩ hay Ninh Bình có bảo kê xe quá tải”. Nếu các anh không làm được thì báo cáo thẳng để tôi trực tiếp chỉ đạo làm. Hạn nửa tháng nữa, các anh không làm được giao lại cho tôi. Các anh nhìn thấy ngay tỉnh bên cạnh là Hà Nam người ta làm tốt thế, sao Ninh Bình không làm được”.

Tin-ảnh: Tuấn Minh