Chấm dứt cho ông Nghiên thuê biệt thự

Tin mới

09/12/2014 22:59

UBND TP Hà Nội ngày 9-12 đã có văn bản yêu cầu làm thủ tục thanh lý hợp đồng thuê biệt thự số 12 Nguyễn Chế Nghĩa đối với ông Hoàng Văn Nghiên

 

Căn biệt thự 12 Nguyễn Chế Nghĩa rộng 400 m2 này được gia đình ông Hoàng Văn Nghiên thuê với giá chưa tới 500.000 đồng/tháng
Căn biệt thự 12 Nguyễn Chế Nghĩa rộng 400 m2 này được gia đình ông Hoàng Văn Nghiên thuê với giá chưa tới 500.000 đồng/tháng

 

Tại buổi tiếp xúc cử tri quận Hoàn Kiếm ngày 9-12, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo cho biết trước đây, ông Hoàng Văn Nghiên, nguyên Chủ tịch UBND TP Hà Nội, được thuê một căn hộ ở phường Bách Khoa (quận Hai Bà Trưng) và sau đó chuyển sang thuê nhà 12 Nguyễn Chế Nghĩa để ở theo quy định. “TP Hà Nội đã thu hồi căn hộ ở phường Bách Khoa và giao cho người khác thuê” - ông Thảo khẳng định.

Ông Thảo cho biết TP Hà Nội xác định căn nhà số 12 Nguyễn Chế Nghĩa là biệt thự nằm trong danh mục không được bán. Vì thế, sau khi nghỉ hưu, ông Nghiên vẫn tiếp tục phải thuê nhà này để ở. “Lúc đó, cũng có ý kiến nêu ra rằng nhà này có thể cho ông Nghiên thuê tiếp không nếu đó là nhà công vụ? Bộ Xây dựng đã có văn bản trả lời TP Hà Nội rằng đây không phải nhà công vụ mà là quỹ nhà của TP để cho cán bộ, công chức, viên chức thuê ở, không được bán. Điều này đồng nghĩa với việc nguyên Chủ tịch UBND TP Hà Nội không được mua theo Nghị định 61. Lúc bấy giờ, do chưa có nhà ở nên ông Nghiên đề nghị TP cho thuê tiếp nhà 12 Nguyễn Chế Nghĩa và đề nghị TP giải quyết chế độ nhà ở, đất ở theo quy định. Việc để ông Nghiên tiếp tục thuê nhà ở hoàn toàn đúng quy định của pháp luật và chế độ, trách nhiệm” - ông Thảo giải thích với cử tri.

Ông Thảo cho biết ông Hoàng Văn Nghiên vừa có đơn trả lại ngôi nhà này. “Ông Nghiên có nguyện vọng xin mua đất làm nhà theo đúng quy hoạch, nhà nước giao đất có thu tiền theo giá của TP. Có thể khẳng định vừa qua, TP bám sát vào quy định, chế độ chính sách để giải quyết vấn đề nhà ở của ông Nghiên” - ông Thảo nói.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị cho biết ông Nghiên trước đây giữ chức vụ tương đương bộ trưởng nên TP Hà Nội phải có trách nhiệm giải quyết theo đúng mức ông được hưởng. Sau khi TP thu hồi nhà ở phường Bách Khoa thì ông Nghiên chưa được giải quyết nhà từ nhà nước.

Trong cuộc họp giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức chiều cùng ngày, ông Nguyễn Thịnh Thành, người phát ngôn kiêm Chánh Văn phòng UBND TP Hà Nội, cho hay Văn bản số 9632 của UBND TP gửi ông Nghiên ngày 9-12 có 2 nội dung: Giao Công ty TNHH Quản lý và Phát triển nhà Hà Nội làm thủ tục thanh lý hợp đồng cho thuê nhà 12 Nguyễn Chế Nghĩa với gia đình ông Nghiên; giao Sở Xây dựng Hà Nội phối hợp với cơ quan chức năng giải quyết chế độ chính sách nhà đất đối với ông Nghiên theo quy định, báo cáo UBND TP.

“Hiện nay, TP chưa quyết định cho ông Nghiên ở chỗ nào cả. TP sẽ không dùng ngân sách mua nhà cho ông Nghiên mà thực hiện các chính sách, chế độ theo quy định, đúng với chế độ mà ông được hưởng” - ông Thành nói.

Trả lời thắc mắc về việc TP Hà Nội không dùng ngân sách để thực hiện chính sách với ông Nghiên thì thực hiện theo cơ chế nào, ông Nguyễn Thịnh Thành cho biết UBND TP đã giao Sở Xây dựng tham mưu theo nguyên tắc hợp tình, hợp lý, đúng pháp luật...

Một số vấn đề báo chí hỏi cặn kẽ về trách nhiệm để xảy ra những lùm xùm này không được đại diện UBND TP Hà Nội trả lời.

 

Con trai ông Truyền tháo dỡ đại lý bia

Lúc 8 giờ ngày 9-12, đại úy Trần Hoàng Anh - Đội trưởng Đội Văn phòng, Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt Công an tỉnh Bến Tre (con trai ông Trần Văn Truyền, nguyên Tổng Thanh tra Chính phủ) - đã cho người tháo dỡ gian nhà kho - đại lý bia số 598B5 Nguyễn Thị Định, phường Phú Khương, TP Bến Tre.

Trước đó, chiều 7-12, hàng trăm két bia đã được ông Hoàng Anh cho xe tải vận chuyển đi nơi khác. Sáng 8-12, bảng hiệu “Đại lý bia Trần Anh Dũng” đã được tháo xuống. Giữ đúng như cam kết tại buổi kiểm điểm sai phạm của mình trước Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ủy ban Kiểm tra Trung ương và đại diện các Ban Đảng Trung ương, ông Truyền đã đề nghị con trai xúc tiến việc giải tỏa gian nhà kho nêu trên.

D.M.Phương

 

THẾ KHA
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI