icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Chấm dứt hợp đồng lao động với ông Đào Vịnh Thuấn

Ninh Cơ

(NLĐO)- Sở GTVT sáng 24-10 đã quyết định chấm dứt hợp đồng lao động với ông Đào Vịnh Thuấn, thanh tra giao thông thuộc sở này, do có hành vi xô xát với nữ nhân viên hàng không tại sân bay Nội Bài chiều 18-10.

Sáng ngày 24-10, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Hà Nội Vũ Văn Viện đã chủ trì cuộc họp với các đơn vị liên quan nghe đề xuất hướng xử lý nhân viên Thanh tra giao thông xô xát với nữ nhân viên hàng không tại sân bay Nội Bài chiều 18-10.


Thanh tra giao thông Đào Vịnh Thuấn (áo trắng ngoài cùng bên phải) xô xát với nữ nhân viên hàng không

Thanh tra giao thông Đào Vịnh Thuấn (áo trắng ngoài cùng bên phải) xô xát với nữ nhân viên hàng không

Theo đó, Sở GTVT Hà Nội đã quyết định chấm dứt hợp đồng lao động với Thanh tra giao thông Đào Vịnh Thuấn (sinh năm 1979, thuộc Đội Thanh tra Cầu Đường bộ - Sở GTVT Hà Nội) vì vi phạm kỷ luật lao động, xin nghỉ việc vì lý do gia đình đi ra tỉnh ngoài nhưng không xin phép và có hành vi xúc phạm phụ nữ tại nơi công cộng gây phản cảm.

Chánh văn phòng Sở GTVT, ông Nguyễn Hồng Đạt cho biết: “Với những lỗi vi phạm trên chúng tôi đã chấm dứt hợp đồng lao động với ông Thuấn từ ngày 1-11. hành vi vi phạm của ông Đào Vịnh Thuấn đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh của cán bộ công chức Thanh tra Giao thông - Sở GTVT Hà Nội”

Đây là bài học sâu sắc cần rút kinh nghiệm trong toàn ngành. Ngay sau khi nhận được thông tin, Sở đã khẩn trương xác minh, trên cơ sở vi phạm, xử lý nghiêm túc, minh bạch.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, nữ nhân viên hàng không N.L.Q.A. khi hết ca làm việc chiều 18-10 ở sân bay quốc tế Nội Bài thay đồng phục để đi về. Khi qua khu vực làm thủ tục an ninh, chị Q.A. là đội phó Đội dịch vụ hàng không thuộc Trung tâm khai thác Nội Bài của Vietnam Airlines , thấy khách xếp hàng rất đông nên đã đi vào quầy an ninh đề nghị mở thêm quầy thủ tục để giải toả khách. Cùng lúc đó, chị Q.A. thấy mấy nhân viên hàng không hướng dẫn và đưa 2 nam hành khách từ phòng chờ đi ra. Khi đến cửa an ninh, 2 hành khách to tiếng cãi vã, chửi bới nhân viên hàng không và cả nhân viên an ninh hàng không nên chị Q.A. dùng điện thoại di động để quay, làm căn cứ báo cáo. 2 nam hành khách sau đó đã có những lời lẽ, cử chỉ hăm dọa, yêu cầu chị Q.A. đưa điện thoại di động của chị cho 2 người này xóa clip vừa quay. Nữ nhân viên này không đồng ý thì bị 2 người này hành hung.

Sau đó, 2 nam hành khách có hành vi đánh nữ nhân viên hàng không Q.A. được xác định là ông Trần Dương Tùng và ông Đào Vịnh Thuấn, trong đó ông Thuấn là cán bộ thanh tra giao thông thuộc Sở GTVT Hà Nội.

Ngày 20-10, Thủ tướng Chính phủ đã có văn bản yêu cầu Chủ tịch UBND TP Hà Nội chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương điều tra làm rõ vụ việc 2 nam hành khách đánh nữ nhân viên hàng không tại sân bay quốc tế Nội Bài và báo cáo kết quả lên Thủ tướng Chính phủ trong tháng 10-2016.

Chiều cùng ngày 20-10, nhà chức trách hàng không Việt Nam đã ra lệnh cấm bay với 2 hành khách có hành vi hành hung nữ nhân viên hàng không. Theo đó, ông Trần Dương Tùng bị cấm bay 12 tháng và ông Đào Vịnh Thuấn bị cấm bay 6 tháng.

Ngày 21-10, Thành ủy Hà Nội đã có văn bản yêu cầu ông Đào Vịnh Thuấn phải xin lỗi nữ nhân viên hàng không và hãng Hàng không Vietnam Airlines do có "hành vi không đúng mực", ảnh hưởng xấu đến hình ảnh của cán bộ công chức Thủ đô.

Sau đó, Công an TP Hà Nội đã tiếp nhận hồ sơ vụ việc để điều tra, đồng thời triệu tập các cá nhân có liên quan tới làm việc, yêu cầu giải trình và hợp tác với cơ quan điều tra để làm rõ vụ việc hành hung nữ nhân viên hàng không N.L.Q.A.. Cơ quan Cảnh sát hình sự đã có buổi làm việc với ông Trần Dương Tùng, người đã dùng chiếc ví cầm tay để đánh vào đầu nữ nhân viên N.L.Q.A. gây ra xô xát tại sân bay Nội Bài chiều ngày 18-10.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo