Tài xế xe biển xanh Nguyễn Duy Thanh bị chấm dứt hợp đồng lao động - Ảnh: Facebook

Tài xế xe biển xanh Nguyễn Duy Thanh bị chấm dứt hợp đồng lao động - Ảnh: Facebook

Trưa ngày 24-1, trao đổi với Báo Người Lao Động, Chánh Thanh tra Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐ-TB-XH), ông Nguyễn Tiến Tùng cho biết cơ quan này đã chấm dứt hợp đồng lao động đối với tài xế Nguyễn Duy Thanh do liên quan đến vụ tát một chiến sĩ cảnh sát cơ động (CSCĐ) vào tối 18-1 vừa qua.

“Chúng tôi đã chính thức chấm dứt hợp đồng với tài xế Thanh vào ngày 23-1. Hiện cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục điều tra làm rõ hành vi của tài xế Thanh và sai đến đâu sẽ xử tới đó”- ông Tùng nói.

Tài xế điều khiển chiếc xe biển xanh 80A-011.72 đã có hành vi chống người thi hành công vụ

Tài xế điều khiển chiếc xe biển xanh 80A-011.72 đã có hành vi chống người thi hành công vụ

Trước đó, theo thông tin ban đầu, khoảng 18 giờ tối ngày 18-1, tại khu vực chân cầu Chương Dương (quận Long Biên, TP Hà Nội), do lượng phương tiện lưu thông lớn đã khiến giao thông qua khu vực ùn tắc, lực lượng CSGT Đội số 5 (Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội) và cảnh sát cơ động (CSCĐ) phối hợp làm nhiệm vụ phân làn. Lực lượng chức năng đã yêu cầu các phương tiện là ô tô di chuyển theo hướng khác để tránh ùn tắc.

Lúc này, một tài xế điều khiển chiếc ô tô hiệu Toyota Fortuner biển xanh 80A - 011.72 không những không chấp hành hiệu lệnh của tổ công tác mà còn lái xe lao về phía CSCĐ, nhằm gây áp lực với lực lượng chức năng. Chưa dừng lại, tài xế này còn kéo kính xe, nhoài người ra và có hành vi tát một chiến sĩ CSCĐ.

Trước sự việc trên, lực lượng chức năng đã yêu cầu tài xế xuống xe để giải quyết, đồng thời bàn giao tài xế cùng chiếc xe cho Công an phường Bồ Đề (quận Long Biên). Tại cơ quan công an, danh tính tài xế được xác định là ông Nguyễn Duy Thanh, lái xe của Thanh tra Bộ LĐ-TB-XH.

Sau đó, ngày 20-1, Công an quận Long Biên (TP Hà Nội) đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Nguyễn Duy Thanh để điều tra về hành vi "chống người thi hành công vụ". Hiện cơ quan chức năng vẫn đang điều tra làm rõ vụ việc.

Ninh Cơ