Lực lượng chức năng có mặt tại hiện trường vụ tài xế xe biển xanh 80A có hành vi thô lỗ với CSCĐ - Ảnh: Otofun

Lực lượng chức năng có mặt tại hiện trường vụ tài xế xe biển xanh 80A có hành vi thô lỗ với CSCĐ - Ảnh: Otofun

Ngày 19-1, lãnh đạo đội CSGT số 5 (Công an TP Hà Nội) cho biết đơn vị đã bàn giao một tài xế cùng chiếc xe biển xanh 80A cho Công an phường Bồ Đề (quận Long Biên, TP Hà Nội) để làm rõ hành vi thô lỗ với một chiến sĩ cảnh sát cơ động (CSCĐ).

Trước đó, theo thông tin ban đầu, khoảng 18 giờ ngày 18-1, tại chân cầu Chương Dương (quận Long Biên) hướng rẽ đi Bát Tràng, các phương tiện lưu thông đông đúc và xảy ra ùn ứ. Tại đây, lực lượng CSGT và CSCĐ làm nhiệm vụ phân làn để giải tỏa áp lực ùn tắc.

Tuy nhiên, đúng lúc này, một tài xế xe Toyota Fortuner mang biển xanh 80A đã không chấp hành hiệu lệnh của tổ công tác. Sau đó, tài xế xe biển xanh 80A đã điều khiển xe chồm về phía một CSCĐ nhằm uy hiếp và có hành vi thô lỗ với cảnh sát này. Ngay lập tức, lực lượng chức năng tại chỗ đã can thiệp.


Chiếc xe biển xanh 80A trong vụ việc

Chiếc xe biển xanh 80A trong vụ việc

Sau đó, lực lượng chức năng đã đưa tài xế xe biển xanh 80A về Công an phường Bồ Đề (quận Long Biên) để làm rõ. Tại cơ quan công an, danh tính tài xế được làm rõ là ông Nguyễn Duy Thanh, tài xế của Thanh tra Bộ Lao Động-Thương binh và Xã hội (LĐ-TB-XH).

Ngày 19-1, lãnh đạo Thanh tra Bộ LĐ-TB-XH xác nhận ông Nguyễn Duy Thanh là tài xế có thâm niên của Thanh tra Bộ và cho biết đơn vị này đã cử người tới cơ quan công an để xác minh vụ việc. “Theo quan điểm của Bộ trưởng Bộ LĐ-TB-XH là xử lý nghiêm tài xế này, không bao che cho bất cứ hành vi phạm nào”-lãnh đạo Thanh tra Bộ LĐ-TB-XH nêu rõ.

Nguyễn Hưởng