Chặn xe chở bắp đòi nợ

Tin mới

23/04/2015 11:15

(NLĐO) - Bức xúc vì bán bắp đã lâu nhưng không lấy được tiền, hàng chục người dân đã chặn xe chở bắp của doanh nghiệp, không cho xuất hàng.

Rạng sáng 23-4, Công ty Minh Tâm (trụ sở chính ở Hà Nội) mở cửa nhà kho (thuê tại KCN Phú Tài, phường Trần Quang Diệu, TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định), cho khoảng 10 chiếc xe tải đến chở bắp đi.

Khi hàng chục tấn bắp được chất lên xe khoảng 8 giờ cùng ngày, bà Bùi Thị Hoa (61 tuổi, ngụ huyện Đắk Pơ, tỉnh Gia Lai) cùng hàng chục người khác xuất hiện chặn lại, không cho xuất đi. Một số xe chất xong hàng trước đó đã chạy ra khỏi KCN Phú Tài cũng bị nhóm bà Hoa rượt theo bắt quay đầu xe lại vị trí cũ.

Vụ việc đã khiến 2 bên xảy ra mâu thuẫn, xô xát nhau. Đến khoảng 9 giờ cùng ngày, lực lượng Công an phường Trần Quang Diệu có mặt tại hiện trường để giải quyết vụ việc.

Bắp được bốc lên xe chuẩn bị vận chuyển

Bắp được bốc lên xe chuẩn bị vận chuyển

“Số bắp mà Công ty Minh Tâm sáng nay chất lên xe chở đi chính là bắp của tôi bán từ năm ngoái. Tuy nhiên, do phía mua bắp không trả tiền nên tôi kiên quyết không cho xe nào chở bắp của tôi ra khỏi nhà kho”, bà Hoa phân trần.

Trước đó, giữa nhóm bà Hoa và người của Công ty Minh Tâm đã nhiều lần xảy ra xô xát. Cụ thể, chiều 22-10-2014 và trưa 26-1-2015, khi Công ty Minh Tâm mở kho xuất hàng, nhóm đại lý trên đến ngăn cản, không cho xe chở bắp đi.

Theo trình bày của bà Hoa, giữa tháng 8-2014, bà Tô Thị Bình, Giám đốc Công ty TNHH Hương Nhân (KCN Phú Tài, TP Quy Nhơn ), gọi điện bảo bà Hoa mang bắp xuống bán cho Công ty Minh Tâm.

Do vậy, từ ngày 24-8 đến 4-9-2014, bà Hoa vận chuyển gần 229 tấn bắp, trị giá hơn 1,2 tỉ đồng nhập vào kho của Công ty Minh Tâm. Theo thỏa thuận, sau khi nhận hàng, bên mua phải chuyển trả tiền ngay cho bên bán nhưng từ đó đến nay bà Hoa chỉ nhận được 189 triệu đồng từ bà Bình. Cùng thời điểm này, 4 người khác cũng đã mang hàng chục tấn bắp đến bán cho bà Bình nhưng chỉ được trả một phần nhỏ, số tiền còn lại gần 1 tỉ đồng không được trả.

Những người bán bắp chặn xe không cho Công ty Minh Tâm chở bắp đi

Những người bán bắp chặn xe không cho Công ty Minh Tâm chở bắp đi

Giải thích về vụ việc trên, bà Bình thừa nhận hiện đang nợ tiền mua bắp của bà Hoa và 4 người khác với số tiền khoảng 1,7 tỉ đồng, do công ty gặp khó khăn nên chưa thể trả được. Trong khi đó, phía Công ty Minh Tâm lại cho rằng số hàng giao tại kho là do công ty thu mua trực tiếp từ bà Bình. Sau khi nhập kho, công ty đã thanh toán hết tiền cho bà Bình nên không ai có quyền xâm phạm đến lô bắp trên.

Tháng 1-2015, vụ đòi nợ tiền mua bắp giữa nhóm bà Hoa và bà Bình cũng đã được tòa xét xử. Theo đó, bản án có hiệu lực của TAND TP Quy Nhơn tuyên buộc Công ty TNHH Hương Nhân (do bà Bình làm giám đốc) phải trả toàn bộ số tiền mua bắp còn nợ cho nhóm bà Hoa.

Mặc dù vậy, từ khi bản án có hiệu lực đến nay đã nhiều tháng, bà Bình cũng như Công ty TNHH Hương Nhân không hề trả tiền cho nhóm bà Hoa nên khiến nhiều người bức xúc, thay nhau canh giữ lô bắp trên không cho Công ty Minh Tâm xuất đi.

 

 

Tin-ảnh Anh Tú
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI