Chánh thanh tra trúng tuyển Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ

Tin mới

28/04/2014 16:42

Chánh thanh tra Bộ GTVT Nguyễn Văn Huyện là người có điểm thi cao nhất trong cuộc thi tuyển Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam.

 

Các thí sinh bảo vệ chương trình hành động trước Ban giám khảo

Thí sinh thi tuyển Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ bảo vệ chương trình hành động trước Ban giám khảo

 

Theo tin từ Bộ Giao thông vận tải (GTVT), ông Nguyễn Văn Huyện, Chánh thanh tra Bộ GTVT, là người có điểm thi cao nhất trong cuộc thi tuyển Tổng  cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam diễn ra trong 2 ngày 25 và 26-4 vừa qua.

Có 4 ứng viên tham gia cuộc thi đặc biệt này, gồm các ông: Nguyễn Xuân Cường - Phó tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Nguyễn Văn Huyện - Chánh thanh tra Bộ GTVT, Phạm Hồng Sơn - Tổng giám đốc Ban Quản lý dự án 2, và Phạm Hữu Sơn - Tổng giám đốc Tổng công ty Tư vấn thiết kế GTVT.

Sau khi trải qua 2 phần thi viết và thuyết trình, bảo vệ chương trình hành động trước Ban giám khảo, tổng điểm của ông Nguyễn Văn Huyện cao nhất. Trong phần thi bảo vệ chương trình hành động, 8/15 thành viên Ban giám khảo đã đặt câu hỏi với ông Nguyễn Văn Huyện. Kiến thức chuyên ngành và phần đưa ra các giải pháp xử lý các vấn đề nóng bỏng hiện nay của ngành đường bộ của ứng viên này được Ban giám khảo đánh giá cao.

Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường, Trưởng Ban giám khảo cuộc thi, cho biết một số ý tưởng đề xuất trong chương trình hành động của ông Nguyễn Văn Huyện sẽ được Bộ GTVT xem xét để đưa vào áp dụng trong thời gian tới.

Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng đánh giá thành công của cuộc thi sẽ tạo niềm tin cho các cuộc thi tuyển các chức danh khác tới đây sẽ được Bộ GTVT triển khai.

 

 

Ông Nguyễn Văn Huyện. Ảnh: Thế Kha
Ông Nguyễn Văn Huyện. Ảnh: Thế Kha

 

Ông Nguyễn Văn Huyện sinh ngày 20/3/1962. Quê xã Nghĩa Châu, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định. Ông có bằng Kỹ sư máy xây dựng (Đại học Thủy lợi), Kỹ sư Cầu đường bộ (Đại học GTVT) và Thạc sỹ quản trị kinh doanh.

Quá trình công tác của ông Nguyễn Văn Huyện:

1984 -1990: Đội trưởng đội thi công cơ giới, Công ty công trình ngầm.

1990 -  1999: Công tác tại Công ty công trình giao thông 208 (Cục Đường bộ Việt Nam)

1999 -2001: Trải qua các chức danh từ đội trưởng, giám đốc xí nghiệp và Phó giám đốc Công ty Công trình giao thông 208.

2001 – 2007: Giám đốc Công ty 228 (Tổng công ty Xây dựng công trình giao thông 4 - Cienco4)

2007 – 2009: Phó tổng Giám đốc Cienco4

2009 – 2012: Chủ tịch HĐQT Cienco4

Tháng 9-2012 đến nay: Chánh Thanh tra Bộ GTVT.

 

 

Theo P.Thanh/Báo GTVT
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI