Mặc dù chính quyền Sầm Sơn rất quyết liệt với nạn chặt chém, chèo kéo khách, nhưng những hình ảnh như thế này vẫn làm xấu đi hình ảnh của bãi biển này.

Chính quyền Sầm Sơn rất quyết liệt với nạn chặt chém, chèo kéo khách, nhưng những hình ảnh như thế này vẫn còn

Ông Nguyễn Huy Bình, Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 2 - Chi cục Quản lý thị trường Thanh Hóa, cho biết từ đầu mùa du lịch hè đến nay, cơ quan này đã xử phạt 16 cơ sở kinh doanh du lịch ở thị xã Sầm Sơn - Thanh Hóa do vi phạm hoạt động kinh doanh dịch vụ, "chặt chém" du khách.

Cụ thể, từ ngày 16-4 đến ngày 29-5, Đội đã phát hiện và tham mưu cho Chủ tịch UBND thị xã Sầm Sơn xử phạt 16 cơ sở kinh doanh vi phạm với tổng số tiền trên 47 triệu đồng. Trong đó có nhiều cơ sở vi phạm đã bị xử phạt với số tiền rất lớn như nhà hàng kinh doanh ăn uống Quỳnh Nga, do bà Nguyễn Thị Nga làm chủ, có địa chỉ ở 71 đường Nguyễn Du bị xử phạt 12,5 triệu đồng do bán một bát phở cao hơn quy định 5.000 đồng.

Theo ông Bình, khi thấy cơ sở này có dấu hiệu vi phạm khi bán cho người dân Sầm Sơn một bát phở có giá 35.000 đồng, còn bán cho khách du lịch giá 40.000 đồng/bát, đội quản lý thị trường đã thâm nhập củng cố bằng chứng và xử phạt mạnh tay với cơ sở trên.

Tương tự, UBND thị xã Sầm Sơn còn xử phạt ông Nguyễn Văn Tiến (chủ bãi trông giữ xe khách sạn Bông Sen, số 3 Tây Sơn, phường Trường Sơn) số tiền 15 triệu đồng vì thu phí trông giữ xe cao hơn 10.000 đồng đối với xe ô tô (giá quy định là 20.000 đồng). Cơ sở kinh doanh karaoke Trung Anh, 56 Nguyễn Du, phường Bắc Sơn bị phạt 12,5 triệu đồng vì tăng quá số phòng cam kết trước đó.

Mặc dù bãi biển Sầm Sơn rất đẹp nhưng đã mang tiếng từ lâu là “chặt chém” du khách, chính vì thế trong vòng 3 năm trở lại đây, chính quyền Sầm Sơn đang rất mạnh tay với tình trạng "chặt chém" nhằm cải thiện du lịch ở địa phương này.

Tin-ảnh: Tuấn Minh