Cháy công ty giày, phá tường cứu hơn chục công nhân

Tin mới

19/08/2014 19:19

(NLĐO) – Trưa 19-8, một vụ cháy lớn đã thiêu rụi toàn bộ kho xưởng rộng hơn 1000 m2 tại Công ty sản xuất giày Thái Vĩnh Thắng, nằm trên địa bàn xã Đông Hòa, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương. Hơn chục công nhân bị thương cùng nhiều tài sản bị thiêu rụi.

Cột khói đen bốc lên từ xưởng giày

Cột khói đen bốc lên từ xưởng giày

 

Khoảng 11 giờ 30 phút, nhiều công nhân đang nghỉ trưa tại công ty thì phát hiện đám cháy đang bắt đầu bùng phát tại kho xưởng phía sau.

Các công nhân hốt hoảng thi hô nhau chạy ra ngoài và dùng các bình chữa cháy mini để dập lửa nhưng không thành. Chỉ trong phút chốc ngọn lửa đã bao trùm toàn bộ khu vực, cột khói bốc cao hàng trăm mét. Hơn 50 chiến sĩ cùng 10 xe cứu hỏa thuộc lực lượng PCCC tỉnh Bình Dương đã lập tức có mặt tại hiện trường, triển khai công tác ứng cứu.

Thời điểm này, các công nhân đã thoát ra ngoài cho biết bên trong còn khoảng hơn 10 người bị kẹt lại. Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã tiến hành phá tường, giải cứu kịp thời mọi người. Một số người bị bỏng ở tay, chân nhanh chóng được đưa vào bệnh viện điều trị.

 

Cháy công ty giày, phá tường cứu hơn chục công nhân
Ngọn lửa được khống chế sau 3 giờ tích cực chữa cháy

Ngọn lửa được khống chế sau 3 giờ tích cực chữa cháy

 

Do kho xưởng chứa chủ yếu là các vật dụng bằng nhựa và cao su dùng để sản xuất giày dép nên ngọn lửa bùng phát dữ dội. Sau gần 3 giờ nỗ lực cứu hỏa, đám cháy cơ bản được khống chế. Tuy nhiên, bên trong khói vẫn âm ỉ nên lính cứu hỏa tiếp tục bơm nước vào bên trong để dập tắt hoàn toàn ngọn lửa.

Sau khi ngọn lửa được khống chế, hiện trường còn lại là toàn bộ kho xưởng rộng hơn 1000 m2 đã bị cháy rụi, trơ khung, nhiều máy móc cũng hư hỏng nặng.

Ghi nhận đến gần 16 giờ chiều cùng ngày, lực lượng chức năng vẫn đang tiến hành khám nghiệm hiện trường để điều tra nguyên nhân và thống kê thiệt hại mà vụ cháy gây ra.

 

Tin-ảnh: Gia Minh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI