Cháy cửa hàng tạp hóa trong đêm, 2 mẹ con tử vong - Ảnh 1.

Khu vực ngõ 41 phố Vọng, nơi xảy ra vụ cháy

Khoảng 1 giờ sáng nay 19-7, tại một cửa hàng tạp hóa trong ngõ 41 phố Vọng (quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội) đã xảy ra một vụ cháy nghiêm trọng khiến 2 mẹ con tử vong.

Theo một số nhân chứng, vào thời điểm trên, ngọn lửa bùng phát từ tầng 1 là cửa hàng tạp hóa của ngôi nhà 4 tầng trong ngõ 41 phố Vọng. Sau đó, ngọn lửa đã nhanh chóng lan lên các tầng phía trên. Phát hiện đám cháy, người dân ngõ 41 phố Vọng đã gọi lực lượng chức năng cầu cứu.

Nhận được thông tin về vụ cháy, cảnh sát PCCC khu vực đã điều 8 xe chữa cháy cùng hàng chục chiến sĩ chữa cháy đến dập lửa. Tuy nhiên, ngôi nhà nằm trong ngõ sâu, lực lượng cảnh sát PCCC phải rất khó khăn mới tiếp cận được hiện trường đám cháy.

Đến khoảng hơn 3 giờ sáng cùng ngày, ngọn lửa đã được dập tắt. Tuy nhiên qua kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện thi thể 2 mẹ con tử vong (người mẹ 90 tuổi và con 50 tuổi) do ngạt khói ở tầng 3 của ngôi nhà.

Cháy cửa hàng tạp hóa trong đêm, 2 mẹ con tử vong - Ảnh 2.

Vụ cháy tại tầng 4 khoa Khám bệnh tự nguyên của Bệnh viện Bạch Mai - Ảnh: Otofun

* Cũng vào khoảng 1 giờ sáng nay 19-7, tầng 4 khoa Khám bệnh tự nguyện của Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) bất ngờ bốc cháy dữ dội. Chỉ trong chốc lát, ngọn lửa đã lan rộng, khói lửa bốc lên nghi ngút.

Ngay khi nhận được thông tin, lực lượng PCCC đã điều 4 xe chữa cháy xuống hiện trường và nhanh chóng tổ chức dập lửa. Đến khoảng 2 giờ 30 phút cùng ngày, đám cháy đã được khống chế.

Theo lãnh đạo Phòng Cảnh sát PCCC số 2, diện tích cháy khoảng 30 m2, vụ cháy không gây thiệt hại về người.

Ninh Cơ