Tiểu thường bàng hoàng sau vụ cháy

Khoảng 3 giờ 45 phút, ngày 3-7, một đám cháy lớn đã thiêu rụi nhiều gian hàng ở chợ đêm Phú Quốc, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.

Cháy kinh hoàng ở chợ đêm Phú Quốc - Ảnh 2.

Chợ đêm Phú Quốc lúc chưa bị cháy. Ảnh: HOÀNG TUẤN

Theo những người dân ở gần chợ đêm cho biết đám cháy ban đầu được xác định phát ra từ một shop kinh doanh áo quần rồi sau đó cháy lan sang các gian hàng khác.

Cháy kinh hoàng ở chợ đêm Phú Quốc - Ảnh 3.

Nhiều gian hàng bị cháy rụi. Ảnh: HOÀNG TUẤN

Cảnh sát PCCC huyện Phú Quốc đã điều 3 xe chữa cháy và nhiều chiến sĩ tới hiện trường để dập tắt đám cháy.

Cháy kinh hoàng ở chợ đêm Phú Quốc - Ảnh 4.

Cháy kinh hoàng ở chợ đêm Phú Quốc - Ảnh 5.

Cháy kinh hoàng ở chợ đêm Phú Quốc - Ảnh 6.

Đến 5 giờ 15 phút sáng nay, ngọn lửa mới được dập tắt. Ảnh: HOÀNG TUẤN

Đến khoảng 5 giờ 15 phút cùng ngày thì đám cháy được dập tắt hoàn toàn. Thời điểm này do chợ đêm đã hết giờ hoạt động nên may mắn không thiệt hại về người. Tuy nhiên, đám cháy đã thiêu rụi toàn bộ hàng hóa và tài sản của nhiều tiểu thương, ước tính thiệt hại hàng tỉ đồng.

Nguyên nhân ban đầu được nghi là do chập điện cháy ở một gian hàng nào đó. Các cơ quan chức năng huyện Phú Quốc đang điều tra làm rõ nguyên nhân dẫn đến vụ cháy.

Chợ đêm Phú Quốc được đổi tên bắt đầu từ tháng 9-2016 - được xem là một trong những khu chợ đêm lớn nhất cả nước. Nơi đây bày bán các mặt hàng lưu niệm và ăn uống. Hiện tại, chợ đêm Phú Quốc có hơn 90 gian hàng với hơn 70 hộ kinh doanh. Nhờ tọa lạc trên tuyến đường Bạch Đằng với nhiều hướng vào khách nhau, chợ đêm Phú Quốc tạo điều kiện thuận lợi cho du khách đến tham quan, mua sắm ở tất cả các gian hàng.

Hàng đêm, du khách trong và ngoài nước phải mướt mồ hôi để chen chân vào tham quan, mua sắm ở khu chợ đêm sầm uất này

HOÀNG TUẤN