Đến trưa 6-2, (tức 10-1 âm lịch, thường được người dâ gọi là ngày "thần tài"), lực lượng chức năng đã dập tắt được đám cháy tại Trung tâm thương mại huyện Kon Chro, tỉnh Gia Lai.

Trước đó, rạng sáng cùng ngày, tại 1 kiot kinh doanh áo quần, mỹ phẩm ở chợ này đã bùng lên ngọn lửa, sau đó lan nhanh qua các kiot, sạp hàng lân cận, tạo nên vụ cháy lớn trên diện rộng. Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát PCCC từ thị xã An Khê và thị xã Ayun Pa (Gia Lai) đã được điều động đến dập lửa.


Hiện trường vụ cháy - Ảnh người dân cung cấp

Hiện trường vụ cháy - Ảnh người dân cung cấp

Sau nhiều giờ, đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn. Hậu quả vụ cháy làm 11 kiot và 47 sạp hàng bị thiêu rụi hoàn toàn. Hiện nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra làm rõ.


Báo cáo nhanh vụ cháy

Báo cáo nhanh vụ cháy

Ông Ngô Hữu Luật, Chánh văn phòng Huyện Kông Chro, cho biết lãnh đạo huyện đã đến hiện trường chỉ đạo dập lửa, giúp đỡ người dân cứu hàng hóa, cách ly vùng cháy. Bước đầu, UBND huyện Kon Chro đã lên phương án sắp xếp chỗ kinh doanh ổn định cho các hộ dân, đồng thời rà soát lại thiệt hại để có hướng hỗ trợ cho các hộ có quầy hàng bị cháy.

Hoàng Thanh