Cháy lớn ở Đồng Nai làm 23 người phỏng: Doanh nghiệp sẽ lo hết!

Tin mới

01/11/2012 11:31

(NLĐO) - Bà Nguyễn Thị Tường Vi, chủ DNTN Đức Tâm, cho biết khi đang túc trực tại Bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM chăm sóc cho 17/23 nạn nhân trong vụ cháy lớn xảy ra vào chiều 30-10.

Đến sáng 1-11, 6 trong số 17 nạn nhân của vụ cháy ở DNTN Đức Tâm (ấp Vàm, xã Thiện Tân, huyện Vĩnh Cửu - Đồng Nai) chiều 30-10, đang được theo dõi đặc biệt tại Khoa Phỏng - Bệnh viện Chợ Rẫy, TPHCM.
 
Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, bác sĩ Trần Đoàn Đạo, trưởng Khoa Phỏng cho biết: “Sáu nạn nhân đang nằm ở phòng cách ly đặc biệt đã thoát sốc bỏng nhưng vẫn cần phải được chăm sóc đặc biệt do phỏng quá nặng, 40% diện tích cơ thể và 20% độ sâu. Tuần tới chúng tôi sẽ cắt lọc hoại tử và ghép da cho các nạn nhân”.
 
Riêng các nạn nhân bị phỏng ở mức độ nhẹ và trung bình đã nói chuyện và ăn uống bình thường.
 
Anh Trịnh Minh Tự với những vết phỏng khắp cơ thể
 
Nằm trên giường bệnh, anh Trịnh Minh Tự (SN 1978) kể lại: “Trưa hôm đó, chúng tôi đang làm thì thấy lửa cháy ở đỏ bồn hút bụi. Một số công nhân vội vàng đã mở cánh cửa bồn này nhằm mục đích dập lửa. Tuy nhiên, vừa mở cửa thì lửa bên trong ào ra làm phỏng nhiều người. Một số công nhân chạy không kịp đã bị lửa táp vào mặt, tay chân… Sau khi xảy ra tai nạn, bà chủ cũng đã tận tình chăm sóc, thuốc men đầy đủ cho chúng tôi”.

Nhiều nạn nhân bỏ chạy không kịp bị lửa táp vào lưng

Bác sĩ Đạo cho biết thêm: “Bệnh viện thường xuyên tiếp nhận những vụ phỏng hàng loạt như trường hợp này. Nhiều trường hợp người dân dùng kem đánh răng, nước mắm đổ vào vết phỏng khiến việc cấp cứu và điều trị gặp nhiều khó khăn. Trong trường hợp bị phỏng, tốt nhất là nên dội vào người nạn nhân nước lạnh sạch và nhanh chóng đưa đến bệnh viện”.

Do vội vàng mở cửa bồn hút bụi nên nhiều người bị lửa táp vào mặt
 
Các nạn nhân đều là lao động nghèo, nhập cư
 
Chủ doanh nghiệp Đức Tâm cam kết lo toàn bộ chi phí điều trị cho các nạn nhân

Bà Nguyễn Thị Tường Vi, chủ doanh nghiệp Đức Tâm, lo lắng: “Thiệt hại vật chất là không bao nhiêu, điều tôi lo nhất là sức khỏe của công nhân vì họ đều là lao động nghèo, bị tai nạn sẽ ảnh hưởng đến thu nhập và sức khỏe. Tôi đã trực tiếp đưa các nạn nhân đi cấp cứu và mấy ngày qua đều túc trực ở bệnh viện lo cho họ. Tôi cũng đã yêu cầu bác sĩ điều trị những loại thuốc tốt nhất để sức khỏe họ mau bình phục và không bị dị dạng cơ thể. Mọi chi phí doanh nghiệp chúng tôi sẽ lo hết”.
Tin-ảnh: Ph. Dũng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI