Cháy lớn tại bãi rác, 5 nhà dân bị thiêu rụi

Tin mới

07/02/2014 16:30

(NLĐO) – 5 nhà dân và toàn bộ khu bãi rác rộng hàng ngàn mét vuông trên địa bàn tỉnh Bình Dương đã bị thiêu rụi hoàn toàn sau vụ cháy lớn vào trưa 7-2.

Hiện trường vụ hỏa hoạn.

5 căn nhà kế bên bị thiêu rụi  hoàn toàn 

Cột khói cao hàng trăm mét, bao trùm cả một vùng dân cư.

Cột khói cao hàng trăm mét, bao trùm cả một vùng dân cư.

Đến 14 giờ chiều cùng ngày, hiện trường vụ hỏa hoạn xảy ra tại khu bãi rác phía sau Hồ Đá thuộc phường Đông Hòa, thị xã Dĩ An, vẫn đang được lực lượng chức năng triển khai các phương án chữa cháy.

Trước đó, vào lúc 12 giờ trưa, người dân tại khu vực bất ngờ nghe thấy nhiều tiếng nổ cùng khói và lửa bốc lên dữ dội tại bãi rác. Những người có mặt đã tri hô, cùng  tới dập lửa, đồng thời dùng dao, rựa phát quang các bụi cây, ngăn ngọn lửa cháy lan.

Tuy nhiên, do khu vực nay chứa nhiều vật liệu dễ cháy và cỏ khô, kết hợp với gió lớn cùng thời tiết hanh khô nên ngọn lửa lan nhanh khiến mọi công tác chữa cháy tại chỗ đều không thành. Chỉ trong phút chốc, lửa trùm kín cả một vùng dân cư, cháy sang 5 căn nhà xây tạm kế bên, làm những căn nhà này bị thiêu rụi hoàn toàn.

Công tác chữa cháy gặp nhiều khó khăn do khói gây ngạt và ngọn lửa cháy trên diện rộng

Công tác chữa cháy gặp nhiều khó khăn do khói gây ngạt và ngọn lửa cháy trên diện rộng

 

Nhiều gia đình phải mang đồ đạc ra ngoài vì sợ lửa cháy lan.

Nhiều gia đình phải mang đồ đạc ra ngoài vì sợ lửa cháy lan.

Chị Kim Thủy (chủ một ngôi nhà bị cháy) cho biết: “Thấy cháy tôi chỉ kịp hô hoán, rồi gom được một ít đồ đạc ra ngoài. Chỉ vài phút sau, lửa đã cháy đỏ rực, không thể lại gần được”.

Lực lượng chức năng tỉnh Bình Dương đã huy động hàng chục chiến sĩ chữa cháy cùng nhiều xe nước chuyên dụng đến hiện trường, tuy nhiên, vì ngọn lửa đã bùng lên quá mạnh và cháy trên diện rộng nên công tác chữa cháy gặp nhiều khó khăn.

Được biết, bãi rác trên đã bị cấm sử dụng nhiều năm nay nhưng vẫn chưa được giải tỏa, bên trong còn chứa rất nhiều rác thải.

Hiện nguyên nhân và thiệt hại của vụ hỏa hoạn đang được lực lượng chức năng làm rõ.

 

 

Tin-ảnh: Gia Minh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI