Cháy lớn tại tập thể quân đội Nam Đồng, 1 sĩ quan bị thương

Tin mới

11/12/2013 15:15

(NLĐO)- Vụ cháy lớn tại khu tập thể quân đội Nam Đồng (Hà Nội) trong địa hình phức tạp đã thiêu rụi đồ đạc của 5 căn hộ. Trung úy Nguyễn Văn Đông (Bộ tư lệnh Thủ đô) đã bị thương nặng trong quá trình chữa cháy.


Nơi bắt đầu vụ cháy

Khoảng 9 giờ sáng nay (11-12), một vụ cháy lớn đã xảy ra ở khu tập thể quân đội Nam Đồng, phường Nam Đồng, quận Đống Đa, Hà Nội.  Lửa lan từ tầng 3 lên tầng 5 của khu nhà D11, thiêu trụi đồ đạc của khoảng 5 căn hộ. Tòa nhà nơi xảy ra vụ cháy cao 5 tầng và có 24 căn hộ.

Một số nhân chứng cho rằng nguyên nhân dẫn đến vụ hỏa hoạn là do chập điện từ tầng 3, sau đó lửa lan lên tầng 4 và tầng 5.

Vào thời điểm cháy, hầu hết trong các căn hộ người dân đã đi làm hết, chỉ có vài người giúp việc ở nhà.

Khi phát hiện đám cháy, nhiều người sống trong khu dân cư đã dùng xô, chậu múc nước để dập lửa. Tuy nhiên ngọn lửa vẫn bùng lên và nhanh chóng lan lên các tầng trên.

Trung tá Nguyễn Hồng Quang, Tiểu đoàn Thông tin - Bộ tư lệnh Thủ đô, cho biết Tiểu đoàn đã điều động hơn 100 cán bộ chiến sĩ cùng 2 xe chữa cháy đến hiện trường, tham gia chữa cháy và cứu hộ cứu nạn. Phía Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Đống Đa cũng huy động 4-5 xe và hàng chục cán bộ chiến sĩ đến chữa cháy.


Các lực lượng tích cực tham gia chữa cháy

Do địa hình phức tạp, lực lượng chữa cháy đã phải bơm nước từ tòa nhà bên cạnh sang và từ giữa khu giáp ranh giữa hai nhà. 

Trong quá trình tác nghiệp, trung úy Nguyễn Văn Đông (Bộ tư lệnh Thủ đô) đã bị thương nặng do gãy thang, được đưa đi cấp cứu tại Viện 108.

Sau hơn 1 tiếng dập lửa, đến gần 11 giờ sáng nay, ngọn lửa đã được khống chế hoàn toàn. 5 căn hộ xảy ra cháy được xác định là các phòng 302, 403,404, 503 và 504 với phần “chuồng cọp” và các gian phòng giáp phía ngoài đã bị lửa thiêu trụi.

Nguyên nhân vụ cháy cũng như thiệt hại về tài sản đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Tin-ảnh: N.Quyết
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI