Chạy máy phát điện trong phòng kín, 3 người tử vong

Tin mới

17/09/2016 15:24

(NLĐO)- Chạy máy phát điện trong phòng kín khiến 3 người làm thuê tại chợ vải Ninh Hiệp (Hà Nội) tử vong, 3 người khác bị tổn thương do ngạt khí.


Cơ quan chức năng phong tỏa ngôi nhà để điều tra vụ ngạt khí khiến 3 người chết, 3 người bị thương - Ảnh: CTV

Cơ quan chức năng phong tỏa ngôi nhà để điều tra vụ ngạt khí khiến 3 người chết, 3 người bị thương - Ảnh: CTV

Ngày 17-9, trao đổi với Báo Người Lao Động, ông Hoàng Anh Tú, Chánh Văn phòng UBND huyện Gia Lâm (TP Hà Nội), cho biết sáng cùng ngày, người dân và lực lượng chức năng phát hiện 6 người bị thương vong do bị ngạt khí tại xóm 3 xã Ninh Hiệp (huyện Gia Lâm).

Theo ông Hoàng Anh Tú, tối ngày 16-9, xóm 3 xã Ninh Hiệp bị mất điện, 6 người làm thuê tại chợ vải Ninh Hiệp đã dùng máy nổ phát điện. Do đóng kín cửa nên 6 người trong phòng đã bị ngạt khí. Sáng ngày 17-9, sự việc được người dân phát hiện song 3 người tử vong và 3 người ngạt khí nặng. “Nguyên nhân ban đầu được xác định là do ngạt khí máy phát điện”- ông Tú nói.

Chiều 17-9, Giám đốc Bệnh viện (BV) Đa khoa Đức Giang Nguyễn Thái Sơn cho biết cả 6 nạn nhân trong vụ ngạt khí tại Ninh Hiệp được chuyển đến BV vào khoảng 8 giờ sáng cùng ngày, trong đó có 3 người đã tử vong trước khi đến viện; 3 người còn lại (gồm 2 nữ và 1 nam, từ 16 đến 18 tuổi) nhập viện trong tình trạng hôn mê sâu, tiên lượng xấu.

Ngay khi nhập viện, cả 3 bệnh nhân đã được các bác sĩ cấp cứu và cho thở máy. Các bệnh nhân được chẩn đoán là ngộ độc khí độc tình trạng rất nặng. Tính đến 16 giờ cùng ngày 17-9, các nạn nhân vẫn đang được hồi sức tích cực tại khoa Hồi sức tích cực và chống độc của BV trong tình trạng nguy cơ tử vong cao.

Theo ông Nguyễn Thái Sơn, BV Đa khoa Đức Giang đã từng cấp cứu thành công nhiều ca ngạt khí tương tự. Tuy nhiên, trong vụ ngạt khí máy phát điện ở Ninh Hiệp, những bệnh nhân này nhập viện quá muộn, khi đã rơi vào tình trạng hôn mê nên hiện chưa thể nhận định trước được điều gì.

Các nạn nhân tử vong được xác định là: bà Nguyễn Thị Vui (SN 1973, trú tỉnh Bắc Ninh); anh Bùi Văn Giáp (SN 1994, trú tỉnh Nghệ An); em Bùi Văn Hoàng (SN 2000, là em ruột của anh Giáp). 3 người đang tiếp tục được cấp cứu gồm: em Lưu Thị Nhung (SN 2000 trú ở tỉnh Nghệ An); chị Đậu Thị Hằng (SN 1997, trú tỉnh Nghệ An) và anh Trần Văn Sáng (SN 1998).

Ng.Hưởng - N.Dung
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI