Khoảng 14 giờ 30 phút ngày 3-6, tại thôn Thạch Hòa, xã Quế Xuân 1, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam, xảy ra một vụ hỏa hoạn thiêu rụi 2 nhà dân.

Một số người dân tại hiện trường cho biết ngọn lửa xuất phát từ nhà bếp của gia đình ông Nguyễn Trung (SN 1927, thôn Thạch Hòa) sau đó cháy lan sang nhà anh Nguyễn Đắc Tý (SN 1972, con trai ông Trung).

2 căn nhà cận nhau của cha con ông Trung bị lửa viếng thăm

2 căn nhà cận nhau của cha con ông Trung bị cháy rụi

Phát hiện đám cháy, người dân đã cùng nhau dập lửa và gọi lực lượng PCCC Công an tỉnh Quảng Nam đến ứng cứu. Tuy nhiên, do khoảng cách quá xa, khi lực lượng chữa cháy đến nơi thì ngọn lửa đã thiêu rụi gần như toàn bộ 2 ngôi nhà và nhiều tài sản của cha con ông Trung.

Theo thông tin ban đầu, trước khi xảy ra vụ cháy, ông Trung đun nước rồi lên nhà trên đi ngủ mà quên tắt lửa. Được biết, ông Trung bị nặng tai, sống một mình.

Do khoảng cách quá xa, khi lực lượng chữa cháy đến nơi và dập được lửa thì cả 2 ngôi nhà đã thị thiêu rụi

Do khoảng cách quá xa, khi lực lượng chữa cháy đến nơi và dập được lửa thì cả 2 ngôi nhà đã thị thiêu rụi

Ông Lê Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND huyện Quế Sơn, cho biết chiều cùng ngày, UBND huyện đã đến thăm hỏi, động viên gia đình và hỗ trợ mỗi hộ 3 triệu đồng để khắc phục hậu quả bước đầu.

Khoảng nửa tháng nay, tại tỉnh Quảng Nam không có mưa. Cùng với đó, nắng nóng gay gắt trên 37 độ khiến nguy cơ xảy ra hỏa hoạn rất cao. Trước đó, ngày 30-5, tại huyện Duy Xuyên đã xảy ra một vụ cháy làm 12 ha rừng bị thiêu rụi.

Tin-ảnh: Q.Vinh