Hà Nội: Lửa thiêu rụi chợ Nhật Tân lúc giữa trưa

Tin mới

11/12/2014 14:59

(NLĐO) - Trưa nay 11-12, ngọn lửa bốc lên từ một ki-ốt và nhanh chóng lan ra toàn chợ, khiến chợ Nhật Tân (Hà Nội) gần như bị thiêu trụi hoàn toàn sau hơn 1 giờ hoả hoạn.

 

Vụ cháy nhìn từ phía xa- ảnh otofun

Vụ cháy thiêu rụi chợ Nhật Tân nhìn từ xa - ảnh Otofun

 

Vụ hỏa hoạn nghiêm trọng đã xảy ra vào khoảng gần 13 giờ chiều nay 11-12 tại chợ Nhật Tân (đường Âu Cơ, quận Tây Hồ, Hà Nội).

Theo một số nhân chứng có mặt tại hiện trường vụ cháy chợ, ngọn lửa bắt nguồn từ một gian hàng rồi lan nhanh sang các khu vực khác. Do có nhiều vật liệu dễ cháy nên đám cháy nhanh chóng lan ra các ki-ốt của chợ.

Chỉ sau gần nửa tiếng, khói đã bốc lên nghi ngút cả một vùng, đứng cách xa hàng km cũng có thể nhìn thấy.

Vụ cháy bất ngờ đã khiến người trong cả khu chợ nháo nhác bỏ chạy. Các tiểu thương tại chợ cố gắng đưa các loại hàng hóa, tài sản ra khu vực bên ngoài. Nhiều người dân trong khu vực phải dùng xô xách nước dội vào một số nơi đang cháy.

Ngay sau khi nhận được tin, nhiều xe chữa cháy cùng lực lượng cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (PCCC) đã tới hiện trường dập lửa.

 

Cận cảnh khu vực cháy chợ - ảnh otofun
Cận cảnh khu vực cháy chợ - ảnh otofun

 

Đại tá Tô Xuân Thiều, Phó giám đốc Sở PCCC Hà Nội trực tiếp chỉ đạo vụ chữa cháy chợ Nhật Tân. Tuy nhiên, số vòi nước quá ít so với ngọn lửa bốc ngày càng dữ dội trong thời tiết hanh khô. Nhiều máy bơm được điều thêm đến khu vực để hỗ trợ chữa cháy. Ngoài lực lượng PCCC còn có lực lượng quân đội tham gia chữa cháy.

Đến khoảng 14 giờ 30, ngọn lửa cơ bản được khống chế. Tuy nhiên, theo quan sát thì hầu hết hàng hoá đã bị thiêu rụi.

Một số người dân phỏng đoán có thể nguyên nhân cháy do chập điện ở một ki-ốt trong chợ. Có người đã báo cho chủ ki-ốt nhưng không xử lý kịp.

Nguyên nhân vụ cháy, mức độ thiệt hại đang được cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ.

T.Tâm-N.Quyết
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI