Khoảng 15 giờ ngày 12-11, một vụ hỏa hoạn xảy ra tại ngôi nhà cổ số 76 Nguyễn Thái Học (TP Hội An, tỉnh Quảng Nam).

Vào thời điểm trên, người dân phát hiện đám cháy ở tầng một của ngôi nhà, sau đó lan lên tầng hai. Chủ ngôi nhà cùng người dân phố cổ Hội An đã nhanh chóng dùng bình chữa cháy mini dập lửa, đồng thời điện báo lực lượng cảnh sat PCCC.


Lực lượng cảnh sát PCCC có mặt dập lửa tại căn nhà cổ

Lực lượng cảnh sát PCCC có mặt dập lửa tại căn nhà cổ

Nhiều xe chữa cháy đã được điều đến hiện trường tham gia dập lửa. Đến khoảng 16 giờ, sau nhiều nỗ lực của lực lượng chức năng và người dân, ngọn lửa mới được dập tắt.

Theo ông Nguyễn Văn Dũng, Chủ tịch UBND TP Hội An, căn nhà cháy là một hiệu vải. Sau vụ cháy, nhiều vật dụng, vải vóc trong nhà bị lửa thiêu rụi. Ngoài ra, một phần kiến trúc gỗ ở tầng hai ngôi nhà cũng bị ngọn lửa tấn công.


Ông Nguyễn Sự (chỉ tay) là người rất tâm huyết với phố cổ Hội An

Ông Nguyễn Sự (chỉ tay) là người rất tâm huyết với phố cổ Hội An

Tại hiện trường, rất đông người dân, du khách hiếu kỳ tập trung theo dõi vụ việc. Lãnh đạo Thành ủy, UBND TP Hội An cũng có mặt tại để chỉ đạo chữa cháy. Ông Nguyễn Sự, nguyên Bí thư Thành ủy Hội An, một người tâm huyết với TP này, khi nghe tin vụ cháy cũng có mặt tại hiện trường.

Ông Nguyễn Văn Dũng cho biết hiện cơ quan chức năng vẫn đang điều tra nguyên nhân vụ cháy nhưng rất có thể là do chập điện. Chính quyền TP Hội An coi vụ cháy này là vấn đề đáng báo động đối với việc PCCC đối với các căn nhà cổ ở Hội An và sẽ phát loa tuyên truyền để người dân chủ động phòng tránh.

Tr.Thường