Ảnh Otofun

Khói lửa vụ cháy nhà máy mút xốp bốc cao hàng trăm m - Ảnh: Otofun

Vào khoảng gần 16 giờ chiều 29-10 đã xảy ra một vụ hoả hoạn tại Công ty TNHH Ngọc Long ở xã Minh Đức, huyện Mỹ Hào, Hưng Yên. Công ty này chuyên sản xuất mút xốp.

Theo nhân chứng, ngọn lửa bắt đầu bốc lên từ xưởng sản xuất mút xốp của công ty này. Do bên trong có nhiều mút xốp cùng vật liệu dễ cháy nên ngọn lửa nhanh chóng lan ra toàn bộ xưởng, bốc cao lên thành cột khói vài chục mét.

Nhận được tin báo cháy nhà máy, lực lượng chữa cháy của huyện Mỹ Hào đã được huy động. Tuy nhiên, do đám cháy bùng phát dữ dội nên Cảnh sát PCCC của Hưng Yên đã phải cầu viện tới hàng chục xe chữa cháy từ Hà Nội về ứng cứu.

Một số nhà dân khu vực xung quanh đã chuyển đồ ra khỏi nhà để phòng hoả hoạn. Nhiều đồ đạc được người dân tập kết ra Quốc lộ 5 gần đấy. Khi đám cháy được dập tắt, người dân lại khệ nệ mang đồ trở về.

Đến 19 giờ 30 ngọn lửa cơ bản được khống chế. Dù vậy, lực lượng chữa cháy vẫn phải thận trọng do ngọn lửa còn âm ỉ cháy. Đám cháy đã thiêu rụi toàn bộ 1 khu nhà kho rộng khoảng gần 4.000m2 chứa đệm mút của công ty này.

Nguyên nhân vụ, thiệt hại vụ cháy đang được cơ quan chức năng làm rõ.

T.Tâm-N.Quyết