Vụ cháy xảy ra trong con hẻm 1627 đường Huỳnh Tấn Phát, phường Phú Mỹ, quận 7, TP HCM.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 13 giờ trưa nay, 29-6, nhiều người dân sống xung quanh  con hẻm kể trên thấy khói lửa bốc lên bên trong căn nhà của cụ bà Lâm Thị Út (90 tuổi) và ông Đào Duy (91 tuổi, bị liệt). Ngay sau đó, người dân nhanh chóng tìm cách đưa hai cụ ra ngoài thoát thân và báo cho cơ quan chức năng.

Đám cháy diễn ra đúng vào lúc có gió mạnh nên ngọn lửa nhanh chóng bùng phát dữ dội bao trùm cả căn nhà. Có lúc cột khói bốc cao hàng chục mét, khiến người dân sống trong khu vực lo lắng.

Do căn nhà nằm sâu trong hẻm nên lực lượng chữa cháy phải mất đến khoảng 30 phút mới khống chế được ngọn lửa.

Do căn nhà nằm sâu trong hẻm nên dù nhanh chóng điều 7 xe chữa cháy đến hiện trường nhưng phải mất tới 30 phút mới khống chế được ngọn lửa tránh lây lan cho các nhà khác

Do căn nhà nằm sâu trong hẻm nên dù nhanh chóng điều 7 xe chữa cháy đến hiện trường nhưng phải mất tới 30 phút mới khống chế được ngọn lửa, tránh cháy lan qua nhà khác

Tuy vậy, ngọn lửa cũng đã kịp thiêu rụi toàn bộ đồ đạc trong căn nhà, rất may không có thương vong về người. Nguyên nhân vụ vụ cháy đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Tin,ảnh: Thăng Bình