Theo thông tin ban đầu, ngọn lửa được xác định bùng lên tại căn nhà trong hẻm 675 Đoàn Văn Bơ vào khoảng 1 giờ sáng 8-12, khi nhiều người còn đang ngủ say.

Một số người khi phát hiện đám cháy đã hốt hoảng tri hô cho người trong nhà biết và tìm cách cứu hỏa nhưng đều không thành. Chỉ vài phút sau, lửa bùng lên dữ dội rồi tiếp tục lan rộng.


Lực lượng PCCC đến hiện trường vụ cháy nhà trên đường Đoàn Văn Bơ sáng 8-12

Lực lượng PCCC đến hiện trường vụ cháy nhà trên đường Đoàn Văn Bơ sáng 8-12

Lực lượng PCCC quận 4 phối hợp cùng các đơn vị liên quan sau đó huy động nhiều xe cứu hỏa cùng hàng chục cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường. Các lực lượng tiếp cận tầng lầu và đưa được 2 nạn nhân là anh Lê Hồng Sang (42 tuổi) cùng con trai Lê Hoàng Minh (10 tuổi) ra ngoài.


Nhiều người không khỏi bàng hoàng khi vụ cháy khiến 2 cha con thương vong

Nhiều người không khỏi bàng hoàng khi vụ cháy khiến 2 cha con thương vong

Tuy nhiên, dù được chuyển vào bệnh viện cấp cứu nhưng cháu Minh đã tử vong, riêng anh Sang bị bỏng nặng và hiện được cấp cứu.

Tại hiện trường, căn nhà cháy có diện tích khoảng 35 m2, nhiều vật dụng, tài sản bị thiêu rụi nằm ngổn ngang. Hiện cơ quan chức năng đang điều tra nguyên nhân và thống kê thiệt hại mà vụ cháy gây ra.

*Cũng trong sáng 8-12, tại giao lộ đường C1 – Cộng Hòa (phường 13, quận Tân Bình, TP HCM), bó cáp viễn thông trên một cột điện ở khu vực này bất ngờ phát hỏa khiến nhiều người hoảng sợ.

Một số nhân chứng cho biết đám cháy bùng lên vào hơn 9 giờ, kèm theo lửa là nhiều tiếng nổ nhỏ. Nhiều người sống gần khu vực này đã dùng nước và các bình cứu hỏa mini khống chế được ngọn lửa nhưng chỉ khi có lực lượng PCCC đến hiện trường, đám cháy mới được dập tắt hoàn toàn.


Bó cáp cháy ngùn ngụt

Bó cáp cháy ngùn ngụt

Vụ cháy không gây thương vong về người nhưng khiến một đoạn bó cáp viễn thông bị cháy trơ lõi kim loại.

Tin-ảnh: G.Minh