Ngày 4-9, Công an quận Cái Răng, TP Cần Thơ tiếp tục điều tra làm rõ nguyên nhân dẫn đến vụ hỏa hoạn thiêu rụi một tàu du lịch dùng để phục vụ khách tham quan chợ nổi Cái Răng và các điểm du lịch nằm ven sông Cần Thơ.

Trước đó vào lúc rạng sáng 3- 9, người dân sinh sống cặp bờ kè thuộc khu vực 1, phường Hưng Thạnh, quận Cái Răng hô hoán khi phát hiện chiếc tàu du lịch (biển kiểm soát AG-121.34) đang neo đậu cặp bờ kè sông Cần Thơ bỗng nhiên bốc cháy dữ dội. Khi lực lượng PCCC và lực lượng Công an quận Cái Răng có mặt tại hiện trường thì ngọn lửa mới được khống chế. Tuy nhiên, chiếc tàu và các vật dụng trên tàu bị thiêu rụi gần như hoàn toàn. May mắn là vụ cháy không gây thiệt hại về người khi thuyền trưởng N.T.Đ. (44 tuổi, ngụ xã Tân Bình Tây, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp) đang nằm ngủ trên tàu đã kịp thời thoát ra ngoài và lao lên bờ.

Theo cơ quan điều tra, chiếc tàu này do một doanh nghiệp kinh doanh du lịch ở TP Cần Thơ mua lại từ một doanh nghiệp ở An Giang vào năm 2015. Tàu có chiều dài gần 30m, rộng hơn 6m, chở được 45 khách du lịch. Trên tàu lắp đặt quầy pha chế rượu, hệ thống giường ngủ… với tổng trị giá khoảng 1,2 tỉ đồng.

Khi làm việc với các ngành chức năng, chủ sở hữu của chiếc tàu du lịch này thừa nhậu tàu chưa đăng kiểm về hệ thống phòng cháy, chữa cháy kể từ khi chuyển về TP Cần Thơ.

Thanh Sang