Cảng vụ đường thủy nội địa Quảng Ninh cho biết vào sáng 10-4 đã xảy ra vụ cháy tàu du lịch trên Vịnh Hạ Long mang số hiệu QN3736 (có 18 giường theo đăng ký) của Công ty TNHH Cửu Long tại khu vực gần hòn Trống Mái (Vịnh Hạ Long).

Vào thời điểm cháy tàu du lịch, trên tàu QN3736 có 17 khách du lịch song đều may mắn thoát nạn dù phải chịu một phen hú vía.

Trước đó, trưa ngày 9-4, tàu QN3736 rời bến đưa 17 hành khách (trong đó có 2 khách Việt Nam và 15 khách nước ngoài) đi thăm và lưu trú trên Vịnh Hạ Long. Ngoài khách du lịch, trên tàu có 5 thuyền viên, 1 phục vụ.

Sau khi tham quan và nghỉ đêm trên Vịnh, sáng 10-4, tàu quay về bờ theo lộ trình tuyến 2. Đến khoảng 10 giờ sáng cùng ngày, khi đi đến khu vực gần hòn Trống Mái, các thuyền viên trên tàu phát hiện cháy trên tàu.

Ngay lập tức, các thuyền viên đã phát thông báo cấp cứu và được các tàu ở gần đến ứng cứu kịp thời, đón toàn bộ hành khách và thuyền viên vào bờ an toàn.

Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ cháy tàu du lịch, Cảng vụ đường thủy nội địa Quảng Ninh và các ngành chức năng đã kịp thời phối hợp tổ chức công tác cứu hộ, dập cháy. Sau hơn 1 giờ kể từ khi phát hiện, đám cháy đã được dập tắt, tàu QN3736 bị hư hỏng một phần.

Hiện các cơ quan chức năng điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy tàu du lịch.

Trọng Đức