Theo đó, khoảng 1 giờ ngày 9-7, tàu cá hành nghề lưới vây mang số hiệu QNa 91694 có công suất 600 CV của ngư dân Phạm Việt (SN 1972, ngụ thôn Hòa An, xã Tam Giang) đang neo đậu tại âu thuyền thôn Hòa An bỗng dưng bốc cháy dữ dội.

Mặc dù các lực lượng đã tìm mọi cách để chữa cháy nhưng do bên trong tàu có chứa hơn 1.000 lít dầu, 5 bình gas và nhiều vật dụng dễ cháy nên ngọn lửa đã thiêu rụi gần như hoàn toàn con tàu. Theo ước tính, vụ cháy gây thiệt hại hơn 4 tỉ đồng.

Chiếc tàu câu mực của ngư dân Phạm Cương ở xã Tam Giang cháy rụi vào ngày 28-6

Chiếc tàu câu mực của ngư dân Phạm Cương ở xã Tam Giang cháy rụi vào ngày 28-6

Trước đó, ngày 28-6, tàu câu mực mang số hiệu Qna-91269 TS của ngư dân Phạm Cương (SN 1971, ngụ thôn Đông Xuân, xã Tam Giang) đang đậu trên sông Trường Giang cũng bỗng nhiên bốc cháy, thiệt hại hơn 3,5 tỉ đồng.

Theo ông Châu, việc cháy tàu liên tục trong một thời gian ngắn là điều bất thường, không thể không nghi ngờ đến yếu tố phá hoại của con người. “Hai chiếc tàu cháy liên tiếp khiến các chủ tàu rất lo lắng, không rõ nguyên nhân vì sao. Chúng tôi đã báo cáo sự việc đến Công an huyện Núi Thành, yêu cầu vào cuộc điều tra nguyên nhân” – ông Châu nói.

Tin-ảnh: Q.Vinh