Ngày 6-5, Thanh tra tỉnh Gia Lai cho biết đã có kết luận của về việc quản lý, sử dụng ngân sách Nhà nước, các nguồn vốn đầu tư xây dựng cơ bản tại UBND huyện Phú Thiện trong ba năm (từ 2013-2015). Qua đó, phát hiện nhiều sai phạm của nhiều phòng ban, UBND 7 xã và một số trường THCS với số tiền hơn 1,7 tỷ đồng.


Một công trình do BQL dự án huyện Phú Thiện đầu tư xây dựng

Một công trình do BQL dự án huyện Phú Thiện đầu tư xây dựng

Đơn cử Phòng GD-ĐT huyện Phú Thiện sai phạm hơn 695 triệu đồng khi thực hiện một số khoản chi chế độ cho giáo viên, viên chức sai quy định; chi sửa chữa, đầu tư cơ sở vật chất ở một số trường thiếu khối lượng.

Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng cơ bản huyện Phú Thiện đã sai phạm trong hồ sơ thiết kế, dự toán, quyết toán tính sai khối lượng, áp sai định mức đối với 23 công trình làm thất thoát ngân sách 747,9 triệu đồng.

Kiểm tra tại 7 xã phát hiện 18 công trình sai phạm với số tiền hơn 151 triệu đồng. Ngoài ra một số phòng, ban khác và 3 trường THCS cũng sai phạm với số tổng số tiền hàng trăm triệu đồng.

Từ những sai phạm trên, Thanh tra tỉnh Gia Lai đề nghị kiểm điểm, xử lý trách nhiệm những đơn vị sai phạm và yêu cầu các đơn vị thu hồi số tiền hơn 1,7 tỷ đồng nộp vào ngân sách nhà nước.

Tin-ảnh: Hoàng Thanh