Chị ve chai được nhận 5 triệu yen

Tin mới

19/05/2015 16:35

(NLĐO) – Chị Huỳnh Thị Ánh Hồng (38 tuổi, tạm trú quận Tân Bình, TP HCM) sẽ được nhận 5 triệu yen mà công an quận Tân Bình đang giữ.

Chiều 19-5, Công an quận Tân Bình đã có buổi làm việc với chị Hồng cùng với người hỗ trợ pháp lý là luật sư Hà Hải (Đoàn Luật sư TP HCM). Người đại diện công an cho biết đã bác bỏ đơn yêu cầu của bà Phạm Thị Ngọt (ngụ huyện Hóc Môn, người tự nhận số tiền 5 triệu yen của chồng mình).

Ngoài ra, toàn bộ số tiền 5 triệu Yen sẽ giao lại cho chị Hồng, trong vòng 10 ngày trở lại, tính từ hôm nay.

 

Vừa rời khỏi trụ sở Công an quận Tân Bình, TP HCM chị Hồng vui mừng gọi điện thoại cho người thân để thông báo tin vui - Ảnh: LÊ PHONG

Tuy nhiên, do chưa rõ về pháp lý nên công an quận Tân Bình sẽ thành lập một hội đồng tư vấn với nhiều cơ quan ban ngành khác, nhằm xác định cơ quan nào sẽ giao trả lại tài sản cho chị Hồng.

Trong khi đó, lá đơn khiếu nại của chị Hồng 6 ngày nữa hết hạn phúc đáp, Công an quận Tân Bình xin tạm hoãn trả lời, để tập trung cho việc làm thủ tục đưa tiền lại cho chị Hồng.

Tại buổi làm việc, luật sư Hà Hải không đồng ý việc thành lập hội đồng tư vấn, ông cho rằng “Công an tự làm khó mình”. Luật sư Hải nêu quan điểm: “Hội đồng tư vấn dù ban hành các bước hướng dẫn chị Hồng nhận tiền không hợp lý, không giá trị. Bởi rằng, ban hành luật và hướng dẫn luật chỉ có cơ quan Quốc hội Việt Nam”.

Sau khi nhận được thông báo của công an quận Tân Bình, chị Hồng vội vàng gọi điện thoại cho người thân để báo tin vui. “Trên đường từ trụ sở công an trở về nhà, tôi đã tự thưởng mình một tô bún thịt nướng giá 20.000 đồng. Mấy hôm nay không dám ăn uống bởi làm bao nhiêu tiền gửi về quê cho con ăn học”- chị Hồng khoe.

Trao đổi với Phóng viên Báo Người Lao Động, bà Phạm Thị Ngọt (người bị công an bác đơn) cho biết: “Tôi tạm ngưng việc tìm ra bằng chứng, bởi công an đã kết luận vậy rồi, tôi biết phải làm sao đây”.

Tin- ảnh: L. Phong
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI