Chiến sĩ duy nhất sống sót vụ trực thăng rơi đã nói chuyện được

Tin mới

05/11/2014 15:14

(NLĐO) - Trung úy Đinh Văn Dương, người duy nhất còn sống sót trong vụ trực thăng rơi tại Hòa Lạc ngày 7-7 vừa qua, đã tỉnh táo, thoát cơn nguy kịch, có thể nói chuyện được.

 

Chiến sĩ Đinh Văn Dương đang được điều trị tích cực tại Viện Bỏng Quốc gia

Chiến sĩ Đinh Văn Dương khi được điều trị tích cực tại Viện Bỏng Quốc gia. Ảnh: Ngọc Dung

 

Viện Bỏng Quốc gia ngày 5-11 cho biết trung úy đặc công Đinh Văn Dương trong vụ máy bay trực thăng rơi ở Hoà Lạc ngày 7-7 đã thoát cơn nguy kịch, hiện tỉnh táo và nói chuyện được.

Theo bác sĩ Viện Bỏng Quốc gia, tình trạng của trung úy Dương bước đầu ổn định, thoát cơn nguy kịch, cai thở máy, nói chuyện, ăn uống được. Các bác sĩ cũng rất phấn khởi vì tình trạng của anh đang khá lên từng ngày.

Thời điểm này, các vết bỏng đang phục hồi nhưng không vì thế mà chủ quan. Trung úy Dương vẫn đang được nằm trong phòng cách ly tại khu vực cấp cứu, đảm bảo nhất yếu tô vô trùng, đồng thời được tiếp tục điều trị, nuôi dưỡng; sau này khi khá hơn sẽ phải tập luyện phục hồi chức năng.

Trước đó, tiên lượng của chiến sĩ này cũng rất nặng, bị đa chấn thương, bỏng lửa 53%, bỏng hô hấp.

Trước đó, 7 giờ 46 sáng 7-7, chiếc trực thăng Mi171 chở theo 21 người đã rơi ở khu vực Hòa Lạc, cách trung tâm Hà Nội khoảng 40 km về phía tây, khi đang huấn luyện dù. 16 chiến sĩ hy sinh tại hiện trường. 5 chiến sĩ được chuyển đến Viện Bỏng quốc gia thì đến nay 4 người không qua khỏi vì vết thương quá nặng. Ngày 11-7, tang lễ tập thể của các chiến sĩ đã được tổ chức theo nghi thức quân đội tại Nhà tang lễ quốc gia.

N.Dung
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI