Chiều nay, vắng lặng rạp chiếu phim và điểm giải trí Hà Thành

Tin mới

11/10/2013 17:19

(NLĐO)- Tất cả các rạp chiếu phim và các trung tâm vui chơi, giải trí của Hà Nội đều đã đóng cửa, dời lịch chiếu, suất diễn sang những ngày khác để bày tỏ lòng thành kính với Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong dịp Quốc tang.

Mặc dù theo quy định, chỉ những ngày Quốc tang (từ 12 giờ ngày 11 đến và 12 giờ 13-10) mới ngưng các hoạt động vui chơi giải trí nhưng ngay từ ngày 10-10, nhiều tụ điểm ăn chơi ở Hà Nội đã tự động đóng cửa.
 
Từ sáng ngày 11-10, Zone 9, địa điểm vui chơi mới nổi của giới trẻ Hà Thành, được biết đến là một hợp tác xã nghệ sĩ, tổ hợp không gian nghệ thuật (ở số 9 Trần Thánh Tông) đã khóa cổng bên ngoài. Một nhân viên bảo vệ thông báo khu vui chơi này đóng cửa trong dịp Quốc tang và sẽ mở cửa trở lại vào thứ 2 tuần sau.
 
Trưa cùng ngày, khu chiếu phim tầng 6 của Megastar ở Trung tâm thương mại Vincom vắng tanh, phòng bán vé treo biển đóng cửa, thậm chí cả các ki-ốt bán hàng cũng không có người phục vụ. Thỉnh thoảng, chỉ có 1 vài bạn trẻ lên đây do chưa nắm được thông báo.
 
Khu Thế giới game tầng 5 của Vincom dù chưa có thông báo tạm đóng cửa song cũng chỉ có vài người chơi. Một nhân viên cho biết, ban quản lý tòa nhà Vincom cũng đã có khuyến cáo đóng cửa các khu vực vui chơi, giải trí trong ngày Quốc tang.
 
Thông báo mới nhất từ MegaStar vừa phát đi ngày 11-10 nêu rõ: "Để bày tỏ lòng thành kính và niềm tiếc thương vô hạn đối với Đại tướng Võ Nguyên Giáp, vị Đại tướng vĩ đại của dân tộc Việt Nam, MegaStar Cineplex trân trọng thông báo sẽ tạm ngưng phục vụ tại tất cả các cụm rạp chiếu phim trên toàn quốc kể từ 12 giờ Thứ sáu (11-10) đến sau 12 giờ ngày Chủ nhật (13-10) trong suốt thời gian Quốc tang của Đại tướng.
 
Tương tự, Trung tâm Chiếu phim Quốc gia, Rạp Tháng 8 cũng thông báo ngừng phục vụ chiếu phim trong thời gian Quốc tang từ 12 giờ ngày 11-10 đến 12 giờ ngày 13-10. 
 
Nhà hát Tuổi trẻ cũng dời chương trình Phố cườiHồn Trương Ba, da hàng thịt dự kiến chiếu ngày 12 và 13-10 sang một ngày khác. Nhà hát Múa rối Thăng Long cạnh Hồ Gươm cũng dán thông báo tạm nghỉ cùng với biển “Stop” ngay trước cửa.
 
Bên cạnh đó, nhiều chương trình âm nhạc cũng bị hủy bỏ vì không chọn được thời gian phù hợp sau Quốc tang. Tại Trung tâm văn hóa Pháp (ở 24 Tràng Tiền) dán thông báo Đại nhạc hội Oh là là diễn ra vào 12-10 tại sân vận động Hàng Đẫy do Đại sứ quán Pháp tổ chức kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam, sẽ bị hủy bỏ.
 
Chương trình Liên hoan âm nhạc CAMA lần thứ 7 dự kiến diễn ra tại Hà Nội và TP HCM trong 2 ngày 12, 13-10 tới cũng bị hủy.
 
Mặt khác, nhiều chương trình vui chơi, giải trí trên truyền hình cũng bị huỷ hoặc dời sang một ngày khác. Có thể kể đến đêm chung kết 4 cuộc thi Người dẫn chương trình 2013 ngày 11-10 dời sang ngày 18-10; Chương trình Cười lên Việt Nam ơi với sự tham gia của Top 9 The Voice Kids 2013; Gala xiếc toàn quốc 2013 dự kiến tổ chức vào tối 12 và 13-10 sẽ rút xuống 1 buổi duy nhất vào tối 13-10.
 
Thậm chí, một số nhóm bạn trẻ, cá nhân cũng dừng cả hoạt động họp lớp, vui chơi giải trí để bày tỏ lòng thành kính với Đại tướng Võ Nguyên Giáp.
 
Một số hình ảnh phóng viên Báo Người Lao Động ghi nhận:
 
 
Zone 9 - một khu vui chơi giải trí nổi tiếng của giới trẻ Hà Thành tạm thời đóng cửa
 
Cảnh vắng vẻ bên trong Cung Thiếu Nhi Hà Nội
 
Cung Thiếu nhi duy trì các lớp học năng khiếu nhưng tạm dừng mọi hoạt động vui chơi
 
Rạp chiếu phim MegaStar trên Vincom Bà Triệu đóng cửa
 
Thông báo của Megastar
 
Các khu bán hàng tự động cũng nghỉ
 
Quán ăn cạnh Nhà tang lễ Quốc gia cũng đóng cửa
 
Rạp chiếu phim Megastar vắng vẻ từ trưa 11-10
 
Rạp tháng Tám cũng khoá cửa
 
Rạp xiếc Trung ương
 
Nhà hát múa rối Thăng Long cũng tương tự
 
Có một tấm biển STOP trước cửa ra vào Nhà hát múa rối Thăng Long
 
Thông báo của Rạp Tuổi trẻ
 
Nhà hát Tuổi trẻ
 
Rạp chiếu phim Tháng Tám đóng cửa
 
Thông báo huỷ buổi diễn tại Trung tâm văn hoá Pháp - 24 Tràng Tiền
 
Thông báo hoãn một buổi họp lớp
 
Phóng sự ảnh: Nguyễn Quyết
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI