Người dân đội mưa viếng Đại tướng tại quê nhà

Tin mới

11/10/2013 14:59

(NLĐO) - Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 11, ngày 11-10, nhiều địa phương tại Quảng Bình đã có mưa to. Tuy nhiên, tại nhà Lưu niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp (làng An Xá, xã Lộc Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình) nhiều người vẫn đội mưa đến viếng hương.


Quảng Bình đổ mưa lớn


Bà Vũ Thị Ngách (83 tuổi) vượt hàng trăm cây số về Quảng Bình đưa tang Đại tướng

Bà Vũ Thị Ngách (83 tuổi, ngụ huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương) cùng con trai lặn lội hàng trăm cây số từ Hải Dương vào An Xá để viếng hương Đại tướng. Bà Ngách cho biết, mặc dù chỉ gặp Đại tướng một lần duy nhất, cách đây khoảng 10 năm trong một lần ông đến thắp hương tại chùa bà trông coi, nhưng bà vẫn nhớ mãi và luôn noi gương Đại tướng để sống tốt.

“Nghe tin bác mất, tôi như người mất hồn, dù biết cuộc đời có sinh có tử nhưng tôi vẫn cảm thấy như đứt từng khúc ruột. Tôi đã cùng con trai vào viếng hương Đại tướng tại Hà Nội rồi vô đây thắp hương. Ngày mai tôi lên Đồng Hới chờ đón bác, đưa đi an táng xong tôi mới quay về lại” – bà Ngách bộc bạch.


Hàng trăm học sinh trường Tiểu học Hải Đình đến viếng Đại tướng


Các học sinh thắp hương cho Đại tướng

Chiều 11-10, mặc dù trời đổ mưa, hàng trăm học sinh trường Tiểu học Hải Đình (TP Đồng Hới) đã đứng chật sân nhà Đại tướng để viếng người. Màu áo trắng bị những cơn mưa làm nhòe đi nhưng lại làm cho lòng người thêm lắng đọng. Các em nhỏ đã cùng nhau dâng hương cho Đại tướng, mong ông yên nghỉ nơi vĩnh hằng.
Nhiều người vẫn đội mưa đến viếng bác tại quê nhà

Theo thông tin từ Ban lễ tang tại nhà lưu niệm Đại tướng, tính đến chiều 11-10, mặc dù chưa đến ngày viếng chính thức, tuy nhiên đã có hơn 1.000 đoàn và gần 7.000 người đến viếng hương tại nhà Đại tướng.


Dựng lại rạp tại nhà lưu niệm Đại tướng

Ông Phạm Hữu Thảo, Phó chủ tịch UBND huyện Lệ Thủy, trưởng ban lễ tang, cho biết đến trưa 11-10, mọi công tác chuẩn bị cho lễ viếng chính thức Đại tướng vào ngày mai đã được chuẩn bị sẵn sàng. Từ 12 giờ trưa cùng ngày, tất cả các cơ quan đơn vị trên địa bàn huyện cũng đã thực hiện việc treo cờ rủ theo nghi thức Quốc tang. Tuy nhiên, do trời mưa lớn, ban lễ tang đã phải tháo dỡ rạp cũ, thay lại toàn bộ rạp mới để đảm bảo an toàn, không bị mưa ướt, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ. Ngoài ra, ban lễ tang cũng dựng thêm rạp ở hai bên đường vào nhà lưu niệm của Đại tướng để thuận lợi cho việc viếng hương của người dân và các cơ quan đơn vị.

Tin-ảnh: Tr.Thường
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI