Chuyến “chuyên cơ” bằng máy bay Airbus A320 dành riêng cho 15 con chim cánh cụt
Chuyến “chuyên cơ” bằng máy bay Airbus A320 dành riêng cho 15 con chim cánh cụt

Tối 7-11 tại sân bay Tân Sơn Nhất, một sự kiện hy hữu tại Việt Nam khi 15 con chim cánh cụt được bố trí riêng một chuyến “chuyên cơ” bằng máy bay Airbus A320 của Hãng Jetstar Pacific ra Phú Quốc.

Chuyến bay mang số hiệu BL269 khởi hành lúc 19 giờ 45, chở 15 con chim cánh cụt đã hạ cánh an toàn xuống sân bay Phú Quốc. Trước đó, những con chim cánh cụt này đã từ Úc sang Việt Nam trên một chuyến bay của Vietnam Airlines.

Đại diện Jetstar Pacific cho biết đây là chuyến bay đặc biệt nên công tác chuẩn bị được thực hiện trước đó 1 tuần. Bên cạnh việc bố trí lịch bay, các bộ phận liên quan phải chuẩn bị phương tiện, vật dụng phù hợp với chuyến bay. Đặc biệt là phối hợp các chuyên gia để bảo đảm duy trì nhiệt độ ở mức 6 - 12 độ C theo điều kiện sống của chim cánh cụt trong suốt quá trình vận chuyển.

Máy bay Airbus A320 là loại máy bay được khai thác vận tải hành khách thương mại, thường chở được gần 200 khách mỗi chuyến bay.

15 chú chim cánh cụt này là "tài sản" của dự án của Công viên vui chơi giải trí Vinpearl Land tại tại Bãi Dài của đảo Phú Quốc, được khai trương trong tháng 11-2014.

T.Hà