Nơi xảy ra vụ chìm xuồng đau lòng
Theo đại tá Phùng Tiến Lãng, vụ chìm xuồng xảy ra khoảng 15 giờ 50 phút ngày 23-10. Đến 16 giờ cùng ngày, Bộ đội biên phòng nhận được tin báo từ người dân nên cử ngay 50 cán bộ, chiến sĩ của 2 đồn biên phòng nêu trên tới hiện trường tiến hành công tác cứu hộ, cứu nạn.

Theo tường trình của những người sống sót, do chiếc xuồng gỗ khá cũ, lại chở đến 42 người đang đi giữa dòng sông Măng, gặp nước chảy xiết nên nước tràn vào khe hở càng nhiều. Hoảng loạn, một số người tính nhảy xuống sông để cho xuồng nhẹ hơn nên làm cho xuồng chòng chành, nước tràn vào khá nhanh rồi xuồng bị lật.
Bộ đội Biên phòng đang vớt thi thể nạn nhân vào sáng 24-10.
Đưa thi thể nạn nhân lên xe


Đa phần nạn nhân là phụ nữ người dân tộc S’tiêng, cư ngụ tại xã Lộc Hòa, huyện Lộc Ninh. Tất cả đều có hoàn cảnh khó khăn, đang trên đường về nhà sau những ngày đi rẫy cỏ mì cho gia đình và làm thuê ở bên kia sông Măng.

Sau khi tai nạn thương tâm xảy ra, lúc 5 giờ sáng ngày 24-10, ông Nguyễn Văn Trăm, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước đã cùng đại tá Phùng Tiến Lãng tới thăm hỏi, động viên gia đình của 7 nạn nhân. Trước mắt chính quyền địa phương hỗ trợ cho mỗi gia đình có người chết là 16 triệu đồng cùng 10 kg gạo. Riêng cá nhân Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước và đại tá Lãng mỗi người tặng 7 triệu đồng để hỗ trợ thêm gia đình 7 nạn nhân.

“Hiện Bộ đội biên phòng vẫn đang phối hợp với Công an và VKSND tỉnh Bình Phước tiến hành mời những người liên quan trong vụ chìm xuồng để lấy lời khai, điều tra vụ việc. Bên cạnh đó Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh cũng đang vận động các doanh nghiệp, người dân trong khu vực hỗ trợ thêm cho gia đình 7 nạn nhân. Bởi vì hoàn cảnh họ rất đáng thương, chỉ trong một sóc chưa đầy 700 m2 đã có đến 4 đám tang. Có gia đình cả 2 mẹ con đều chết, có gia đình cứu được con nhưng mẹ tử vong, có nhà  người mẹ đã liệm nhưng người con vẫn chưa tìm thấy. Hiện cán bộ chiến sĩ của 2 đồn biên phòng nêu trên vẫn đang khẩn trương mò tìm thi thể còn lại”, đại tá Phùng Tiến Lãng, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng, cho biết.

 
Một gia đình đang chuẩn bị đám tang cho người thân
Chiều tối 24-10, các lực lượng gồm: Bộ đội Biên phòng, Công an và VKSND tỉnh Bình Phước vẫn đang tiến hành khám nghiệm hiện trường vụ chìm xuồng chết 7 người để điều tra. Đến thời điểm này, lực lượng chức năng vẫn chưa tìm thấy thi thể cuối cùng.
Tân Tiến